Báo Dân Sinh: Lâm Đồng:Nghiêm cấm kinh doanh nông sản ngoài địa phương ở chợ Đà Lạt - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Sinh: Lâm Đồng:Nghiêm cấm kinh doanh nông sản ngoài địa phương ở chợ Đà Lạt

UBND TP.Đà Lạt đã chính thức nghiêm cấm mọi hành vi lưu trữ, kinh doanh hàng hóa nông sản có xuất xứ ngoài địa phương trong Chợ nông sản Đà Lạt. Đồng thời yêu cầu các tiểu thương di chuyển ngay toàn bộ số khoai tây Trung Quốc ra khỏi chợ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/lam-dongnghiem-cam-kinh-doanh-nong-san-ngoai-dia-phuong-o-cho-da-lat-d81245.html

Kiểm tra khoai tây Trung Quốc tại Chợ Nông sản Đà Lạt

Ngày 15/9/2018, các cơ quan chức năng của TP.Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra phát hiện có khoảng 270 tấn khoai tây Trung Quốc tại 7 quầy kinh doanh rau, củ, quả tại Chợ Nông sản Đà Lạt ở đường Tự Phước, Phường 11 Tp. Đà Lạt. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các tiểu thương di chuyển ngay toàn bộ số khoai tây này ra khỏi chợ bởi UBND TP.Đà Lạt đã chính thức nghiêm cấm mọi hành vi lưu trữ, kinh doanh hàng hóa nông sản có xuất xứ ngoài địa phương trong Chợ nông sản Đà Lạt kể từ ngày 15/9.

Các tiểu thương nhất trí với việc cấm đưa các mặt hàng nông sản ngoài địa phương vào Chợ nông sản Đà Lạt. Tuy nhiên kiến nghị xin lùi thời gian thi hành, do số khoai tây Trung Quốc tồn kho quá lớn, nếu chuyển đi trong thời gian ngắn thì chi phí vận chuyển, thuê kho bãi rất nhiều. Nhưng UBND TP. Đà Lạt không chấp thuận bởi thời hạn di dời đã được thông báo cụ thể từ trước. Nếu tiểu thương không chấp hành, các đơn vị chức năng sẽ tổ chức cưỡng chế chuyển số khoai tây Trung Quốc tồn kho ra khỏi chợ trong những ngày tới.

Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt Nguyễn Văn Sơn cho biết, Chợ Nông sản Đà Lạt được xây dựng với tiêu chí ban đầu là để hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm nông sản Đà Lạt. Đây không phải chợ thông thường mà ai muốn bán gì thì bán. Các hộ kinh doanh tại Chợ Nông sản Đà Lạt nếu không đồng ý với quy chế này, có thể chuyển đến kinh doanh ở các chợ hoặc địa điểm khác. Chính quyền địa phương không cản trở quyền tự do kinh doanh của mọi người.

LÊ NHUẬN

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu thương, Kinh doanh, Xây dựng, Cho biết, Chợ nông sản Đà Lạt, Khoai tây, Kiểm tra, Rau, Ủy ban nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, Tây Trung Quốc, Mọi hành vi, UBND TP.Đà Lạt, Trung Quốc, Không đồng ý, Trong thời gian ngắn, Hàng tồn kho, Quyền tự do, Đơn vị chức năng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages