Báo Tiền Phong: Hàng trăm người tình nguyện nhặt rác quanh hồ Xuân Hương - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tiền Phong: Hàng trăm người tình nguyện nhặt rác quanh hồ Xuân Hương

Không chỉ các tổ chức Đoàn thanh niên mà du khách và người dân địa phương cũng thường rủ nhau đi nhặt rác để làm đẹp hồ Xuân Hương, nơi được mệnh danh là trái tim của thành phố Đà Lạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/ban-doc/hang-tram-nguoi-tinh-nguyen-nhat-rac-quanh-ho-xuan-huong-1324491.tpo

Các chiến sĩ trẻ của Công an tỉnh nhặt rác ven hồ

Ngày 16/9, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã tỏa ra nhặt rác để giữ cho thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương luôn sạch, đẹp.

chiến sĩ trẻ góp phần làm đẹp hồ Xuân Hương

Một số du khách đang đi dạo ven hồ cũng hào hứng “nhập cuộc”, cùng xắn tay áo đi “tìm rác”. Một số người khác đang ngồi ăn quà vặt dưới những gốc cây ven hồ thì tự giác gom rác bỏ vào thùng chứ không bày bừa như trước.

Du khách cùng tham gia

Hàng tuần chúng tôi đều bắt gặp những người tình nguyện đi nhặt rác quanh hồ Xuân Hương. Khi thì các chiến sĩ trẻ thuộc các lực lượng công an, quân đội; lúc lại là học sinh, sinh viên từ các ngôi trường trên địa bàn thành phố Đà Lạt; rồi thì đoàn viên, thanh niên của các phường, xã… Theo các cán bộ Đoàn ở TP. Đà Lạt, mỗi năm có hàng trăm lượt người tình nguyện dọn rác ven hồ.

Người dân địa phương dọn rác trên bãi cỏ ven hồ

Tuy nhiên gây ấn tượng sâu sắc nhất là các thành viên trong một gia đình sinh sống ở Phường 4, Đà Lạt. Chị Châu cùng hai con mới trên dưới 10 tuổi là An Nhiên và Tâm An có thói quen đi bộ tập thể dục quanh hồ Xuân Hương. Trong lúc đi bộ, ba mẹ con thường đeo bao tay và mang theo túi để nhặt rác.

Ba mẹ con vừa đi thể dục vừa nhặt rac

Trò chuyện cùng tôi, chị bảo mình sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt nên luôn ao ước Đà Lạt mãi sạch đẹp như thuở ban sơ. Muốn giáo dục con cháu lối sống văn minh, yêu thiên nhiên và giữ gìn cảnh quan, môi trường thì người lớn phải làm gương.

“Thấy mình tự nguyện nhặt rác, các con liền làm theo. Bà con họ hàng mỗi khi từ TP HCM lên Đà Lạt chơi cũng theo mẹ con mình đi nhặt rác. Việc tuy nhỏ nhưng đã tác động đến những người khác cùng chung tay hành động và có thể tạo ra sự thay đổi dần trong nhận thức của cộng đồng nên mình rất vui”, chị Châu chân tình tâm sự.

Kim Anh

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, Lên Đà Lạt, Chiến sĩ, TÂM AN, Quà vặt, Làm đẹp, Du khách, SẮC NHẤT, Công an tỉnh Lâm Đồng, Đi bộ, Thắng cảnh, Làm gương, Cán bộ đoàn, Cán bộ chiến sĩ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages