Báo CAND: Khám phá 'Đời sống châu Âu trên màn bạc' tại LHP châu Âu 2018 - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAND: Khám phá 'Đời sống châu Âu trên màn bạc' tại LHP châu Âu 2018

Ngày 7-11, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, Liên hoan Phim châu Âu 2018 chủ đề 'Đời sống châu Âu trên màn bạc' sẽ diễn ra đồng thời tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Huế từ ngày 16-11 đến 29-11. Đây cũng là lần đầu tiên LHP được tổ chức tại Đà Lạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/chuyen-dong-van-hoa/kham-pha-doi-song-chau-au-tren-man-bac-tai-lhp-chau-au-2018-518849/

LHP châu Âu là sự kiện văn hóa hàng năm do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu di sản văn hóa đa dạng của châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng tới gần với công chúng Việt Nam.

Năm 2018, khan giả yêu điện ảnh tại Việt Nam có dịp tham gia chuyến hành trình thú vị, khám phá di sản điện ảnh phong phú và sáng tạo của châu Âu – cái nôi của điện ảnh thế giới thông qua 13 bộ phim được chọn chiếu miễn phí.

Cảnh trong phim "Hạnh phúc 140" của Pháp

Trao đổi về LHP, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet cũng nhấn mạnh: "Trong Năm Di sản Văn hóa châu Âu, chúng tôi tự hào giới thiệu tới bạn bè Việt Nam di sản quý báu của chúng tôi, đó chính là nền điện ảnh châu Âu. Chủ đề năm nay là "Gia đình" - giá trị cốt lõi trong cuộc đời mỗi con người và xã hội. Chúng tôi mang đến những hình ảnh về con người, văn hóa và lối sống châu Âu như là một cầu nối văn hóa đưa chúng tôi tới gần người dân Việt Nam hơn, từ đó đóng góp cho sự hợp tác lớn mạnh hơn nữa giữa hai bên."

Hầu hết phim được chọn chiếu đều là các tác phẩm đạt giải tại nhiều LHP trước đó

Truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi, các bộ phim chọn chiếu tại LHP thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong đời sống gia đình châu Âu. Đặc biệt, hầu hết các phim được chọn trình chiếu đều là phim đã giành được giải thưởng tại các Liên hoan Phim quốc tế danh giá. Vì vậy, LHP còn là cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam được thưởng thức những bộ phim châu Âu được đánh giá cao mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại.

Các buổi chiếu phim sẽ diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội; Rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh; Rạp Đông Ba, 187 Trần Hưng Đạo, Huế; Rạp CineStar, Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt. Vé xem phim được phát từ ngày 14-11.

N.H

Tìm kiếm:✨

  • Liên hoan phim, Điện ảnh, Công chúng Việt Nam, LHP Châu Âu, Châu âu, Viện văn hóa châu Âu, Di sản, Rạp Cinestar, Phim châu Âu, Được công chiếu, Di sản văn hóa, Phái đoàn EU, Thành viên EU, Phiêu lưu, Cái nôi, Khám phá, Hà Nội, Việt nam, Trung tâm chiếu phim quốc gia, Lâm viên, Chính kịch, Màn bạc, Đại sứ quán

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages