Báo Kiến Thức: Cậu bé bán hàng rong Campuchia gây ấn tượng bằng clip 'bắn' 10 thứ tiếng - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Kiến Thức: Cậu bé bán hàng rong Campuchia gây ấn tượng bằng clip 'bắn' 10 thứ tiếng

Ẩn giấu trong thân hình nhỏ thó, đen đúa nhưng cậu bé bán hàng rong Campuchia lại khiến nhiều người phải bái phục bởi khả năng sử dụng 10 thứ tiếng để giao tiếp với khách du lịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/cau-be-ban-hang-rong-campuchia-gay-an-tuong-bang-clip-ban-10-thu-tieng-1144465.html

Mới đây trên trang cá nhân của mình, nữ blogger du lịch người Malaysia tên là Venus đã đăng tải đoạn clip trò chuyện cùng một cậu bé bán hàng rong ở một ngôi đền tại Siem Riep (Campuchia) và điều đặc biệt trong clip này đó là cậu bé có thể giao tiếp bằng 10 thứ ngôn ngữ khác nhau.

Mở đầu đoạn clip, cậu bé bán hàng rong Campuchia đến mời Venus mua hàng bằng tiếng Anh, ngạc nhiên vì một cậu bé bán hàng rong có thể nói ngoại ngữ trôi chảy nữ blogger du lịch đã mạnh dạn đặt vấn đề "Em còn nói được tiếng nước nào nữa không?".

Không ngần ngại, cậu bé nhỏ thó, đen đúa đã liệt kê ra một loạt tiếng nước ngoài mà mình có thể nói: Quảng Đông, tiếng phổ thông Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp.

Quá thích thú với câu trả lời của cậu bé bán hàng rong, Venus đã chứng thực khả năng ngoại ngữ của nhân vật chính khi liên tục chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác để giao tiếp.

Dù chất giọng hơi lơ lớ địa phương nhưng người nghe vẫn có thể nhận ra cậu bé thực sự biết nói tiếng nước ngoài. Thậm chí, em còn hát tặng Venus một đoạn bài hát Trung Quốc.

Sau khi chứng kiến khả năng của cậu bé bán hàng rong người Campuchia thông qua clip của Venus, nhiều người mạnh dặn gọi cậu ta bằng cái tên "hiện tượng ngoại ngữ hiếm có".

Trên thực tế, việc biết nhiều thứ tiếng của các cô bé, cậu bé bán hàng rong là điều không hiếm gặp. Điển hình như ở Việt Nam khi đến các điểm du lịch như Sapa hay Đà Lạt, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những trẻ em có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, thậm chí là cả tiếng Nhật hay Hàn Quốc.

Tuy nhiên, các bé chỉ có thể giao tiếp chứ không thể viết được và theo nhiều người đó là tiếng "bồi". Nhưng với sự chịu khó học hỏi và giao tiếp với người nước ngoài thì khả năng đó của các bé là điều vô cùng đáng quý và cũng vì kế mưu sinh của chúng.

Đoạn clip của Venus được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng, thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem. Được biết, cậu bé xuất hiện trong clip đang học lớp 9, sau giờ học cậu và em trai xách giỏ đi rao bán đồ lưu niệm quanh khu đền để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp bố mẹ. Ước mơ của em là được du học tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Mời quý độc giả xem clip Hai mẹ con ra sức miệt thị người bán hàng rong - Nguồn: Camera giấu kín

Thiên Anh

Tìm kiếm:✨

  • Bán rong, Cậu bé, Ngoại ngữ, Campuchia, Giao tiếp, Blogger, Du khách, Tiếng Anh, Hát tặng, Video clip, Xiêm Riệp, Tiếng Nhật, Mua hàng, Campuchia Đến, Ngôi đền, Giờ học

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages