Báo Lao Động: Lần đầu tiên, 'Liên hoan Phim Châu Âu' được tổ chức tại Đà Lạt - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Lần đầu tiên, 'Liên hoan Phim Châu Âu' được tổ chức tại Đà Lạt

'Liên hoan Phim Châu Âu' là sự kiện điện ảnh được khán giả Việt Nam mong đợi hằng năm. Liên hoan Phim Châu Âu lần thứ 19 - năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16 - 29.11 với quy mô chưa từng có, tại Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Huế và lần đầu tiên tại TP. Đà Lạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/lan-dau-tien-lien-hoan-phim-chau-au-duoc-to-chuc-tai-da-lat-641432.ldo

Cảnh trong bộ phim "Báu vật của tôi" của điện ảnh Hungaria - không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Hoạt động văn hóa này do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa Châu Âu phối hợp tổ chức, nhằm giới thiệu di sản văn hóa đa dạng của Châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng tới gần hơn với công chúng Việt Nam.

Trong Liên hoan Phim Châu Âu 2018, 13 bộ phim sẽ được công chiếu xoay quanh chủ đề “Gia đình”. Chủ đề này tuy thân thuộc, nhưng cũng khá thách thức trong việc khai thác những góc nhìn mới. Được truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi, các bộ phim thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong đời sống gia đình Châu Âu.

Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet, cho biết: "Trong Năm Di sản Văn hóa Châu Âu, chúng tôi tự hào giới thiệu tới bạn bè Việt Nam di sản quý báu của chúng tôi, đó chính là nền điện ảnh Châu Âu. Chủ đề năm nay là "Gia đình" - giá trị cốt lõi trong cuộc đời mỗi con người và xã hội. Chúng tôi mang đến những hình ảnh về con người, văn hóa và lối sống Châu Âu như là một cầu nối văn hóa đưa chúng tôi tới gần người dân Việt Nam hơn, từ đó đóng góp cho sự hợp tác lớn mạnh hơn nữa giữa hai bên".

Đặc biệt, trong Liên hoan phim năm nay, hầu hết các bộ phim đều giành được giải thưởng tại các Liên hoan Phim quốc tế danh giá. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam thưởng thức những bộ phim Châu Âu được đánh giá cao mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại.

Mỗi phim tại các thành phố được chiếu một lần. Các phim nói tiếng bản ngữ và có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Một số phim có giới hạn độ tuổi người xem (đã đề cập trong lịch chiếu), nên khán giả cần lưu ý để chọn được bộ phim phù hợp nhất cho mình.

Vé xem tại Liên hoan Phim châu Âu 2018 được phát miễn phí từ ngày 14.11 tại cả 4 thành phố cho tới khi hết vé các suất chiếu.

Lê Quang Vinh

Tìm kiếm:✨

  • Liên hoan phim châu Âu, Phim châu Âu, Được công chiếu, Điện ảnh, Công chúng Việt Nam, Liên hoan phim năm nay, Viện văn hóa châu Âu, Thành viên EU, Bộ phim, Các Bộ, Di sản, Di sản văn hóa, Chính kịch, Phiêu lưu, Thưởng thức, GẦN HƠN, Hằng Năm, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Việt nam, Người bản ngữ, Đại sứ quán

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages