Báo TG&VN: Khám phá 'Đời sống châu Âu trên màn bạc' tại LHP châu Âu 2018 - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TG&VN: Khám phá 'Đời sống châu Âu trên màn bạc' tại LHP châu Âu 2018

13 bộ phim sẽ mở ra chuyến hành trình khám phá di sản điện ảnh phong phú và sáng tạo của châu Âu tại Liên hoan phim (LHP) châu Âu 2018 lần thứ 19 diễn ra từ ngày 16 - 29/11 tại 4 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế và Đà Lạt (Lâm Đồng)

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/kham-pha-doi-song-chau-au-tren-man-bac-tai-lhp-chau-au-2018-81131.html

Sự kiện văn hóa thường niên này do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu di sản văn hóa đa dạng của châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng tới gần với công chúng Việt Nam.

Trong khuôn khổ LHP lần thứ 19, các bộ phim được công chiếu xoay quanh chủ đề "Gia đình” truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi, các bộ phim thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong đời sống gia đình châu Âu.

Một cảnh trong bộ phim Happy 140. (Nguồn: BTC)

Đặc biệt trong LHP năm nay, hầu hết các bộ phim được công chiếu đều đã giành được giải thưởng tại các LHP quốc tế danh giá. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam thưởng thức những bộ phim châu Âu được đánh giá cao mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại.

"Trong Năm Di sản Văn hóa châu Âu, chúng tôi tự hào giới thiệu tới bạn bè Việt Nam di sản quý báu của chúng tôi, đó chính là nền điện ảnh châu Âu. Chủ đề năm nay là "Gia đình" - giá trị cốt lõi trong cuộc đời mỗi con người và xã hội. Chúng tôi mang đến những hình ảnh về con người, văn hóa và lối sống châu Âu như là một cầu nối văn hóa đưa chúng tôi tới gần người dân Việt Nam hơn, từ đó đóng góp cho sự hợp tác lớn mạnh hơn nữa giữa hai bên", Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam nói.

Kể từ lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2000, LHP châu Âu đến nay đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên nổi bật được mong đợi tại Việt Nam. Thông qua những thước phim nghệ thuật sống động, Liên hoan đã trở thành cầu nối để kết nối khán giả Việt Nam với không chỉ nền văn hóa châu Âu rực rỡ và cuốn hút, mà cả lối sống châu Âu với những đường nét riêng biệt không thể trộn lẫn.

T.P

Tìm kiếm:✨

  • Liên hoan phim, Điện ảnh, Công chúng Việt Nam, LHP Châu Âu, Châu âu, Viện văn hóa châu Âu, Di sản, Phim châu Âu, Được công chiếu, Tại Việt Nam, Di sản văn hóa, Phái đoàn EU, Thành viên EU, Mắt Công, Phiêu lưu, Khám phá, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Việt nam, Chính kịch, Màn bạc, Thước phim, Đại sứ quán, Đường nét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages