Báo Thanh Niên: Đà Lạt bị viết chữ bậy: Cây, tượng đến quảng trường đâu đâu cũng bị 'check in' - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: Đà Lạt bị viết chữ bậy: Cây, tượng đến quảng trường đâu đâu cũng bị 'check in'

Bằng nhiều cách, từ viết, vẽ cho đến khắc, gạch… các du khách 'lưu dấu' những hình ảnh, kỷ niệm của mình đã khiến nhiều khu, điểm du lịch ở Lâm Đồng bị bôi bẩn khiến ai thấy cũng phát hoảng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/doi-song/da-lat-bi-viet-chu-bay-cay-tuong-den-quang-truong-dau-dau-cung-bi-check-in-1022793.html

Cây cối cũng bị khắc dấu trông phản cảm - Ảnh: GIA BÌNH

Đến các khu du lịch (KDL) như: Đường hầm điêu khắc (trong KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), KDL rừng Madagui (H.Đạ Huoai), Thung lũng Tình yêu (TP.Đà Lạt) hay như tại quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt)...dễ dàng nhìn thấy cảnh tượng nói trên.

Tại các công trình kiến trúc bằng bê tông, bằng đất ở những KDL này chằng chịt những dấu vết là hình ảnh trái tim, chữ viết ngoằn ngoèo. Chưa kể, nhiều cây rừng, cây kiểng ở đây cũng không được... tha. Du khách đến rồi khắc tên, khắc hình chi chít trông rất phản cảm.

Việc làm thiếu ý thức của một bộ phận du khách như thế này không chỉ gây mất mỹ quan, môi trường làm cho KDL mất công phải liên tục sơn sửa, lau chùi mà còn khiến nhiều du khách khác, nhất là những người lớn tuổi cảm thấy khó chịu, bực mình vì chỗ du lịch văn hóa mà xuất hiện “rác” hình ảnh.

Công trình trong đường hầm điêu khắc bị viết bậy chằng chịt - Ảnh: GIA BÌNH

Mô hình máy bay bị bôi bẩn - Ảnh: GIA BÌNH

[VIDEO] Viết bậy, vẽ bậy cũng đang tàn phá tác phẩm nghệ thuật đường phố Đà Nẵng

Nạn vẽ bậy xuất hiện khắp nơi

Đến cây cối trong KDL rừng Madagui cũng không tha - Ảnh: GIA BÌNH

Khu vực quảng trường Lâm Viên – TP.Đà Lạt bị vẽ bậy, bôi bẩn - Ảnh: GIA BÌNH

Gia Bình

Tìm kiếm:✨

  • Vẽ, TP.Đà Lạt, Gia Bình, Gia Bình Đến, Gia Bình Gia Bình, H.Đạ Huoai, Từ Viết, Điêu khắc, Du khách, Phản cảm, Check in, Lau chùi, Thiếu ý thức, Nhìn thấy, Tàn phá, Vi-đê-ô, Lâm viên, Mỹ quan đô thị, Kiến trúc, Thung lũng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages