Báo Tổ Quốc: Liên hoan Phim châu Âu lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tổ Quốc: Liên hoan Phim châu Âu lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt

'Đời sống châu Âu trên màn bạc' là chủ đề Liên hoan Phim châu Âu lần thứ 19 năm 2018 diễn ra từ 16 – 29/11/2018 với quy mô chưa từng có tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế và lần đầu tiên tại Đà Lạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/lien-hoan-phim-chau-au-lan-dau-tien-duoc-to-chuc-tai-da-lat-20181109113638697.htm

Gia đình là chủ đề xuyên suốt trong các bộ phim của liên hoan năm nay

Sự kiện văn hóa hàng năm này do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu di sản văn hóa đa dạng của châu Âu nói chung và di sản điện ảnh nói riêng tới gần với công chúng Việt Nam.

Năm nay, Liên hoan có sự tham gia của 13 bộ phim đặc sắc. Điều thú vị là trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Âu lần thứ 19 này, 13 bộ phim được công chiếu xoay quanh chủ đề "Gia đình". Chủ đề này tuy thân thuộc nhưng cũng khá thách thức để tiếp cận và khai thác những góc nhìn mới. Được truyền tải qua các hình thức phim chính kịch, hài kịch, phiêu lưu và phim thiếu nhi, các bộ phim thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong đời sống gia đình châu Âu.

Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet chia sẻ, "trong Năm Di sản Văn hóa châu Âu, chúng tôi tự hào giới thiệu tới bạn bè Việt Nam di sản quý báu của chúng tôi, đó chính là nền điện ảnh châu Âu. Chủ đề năm nay là "Gia đình" - giá trị cốt lõi trong cuộc đời mỗi con người và xã hội. Chúng tôi mang đến những hình ảnh về con người, văn hóa và lối sống châu Âu như là một cầu nối văn hóa đưa chúng tôi tới gần người dân Việt Nam hơn, từ đó đóng góp cho sự hợp tác lớn mạnh hơn nữa giữa hai bên."

Đặc biệt trong Liên hoan phim năm nay, hầu hết các bộ phim đều giành được giải thưởng tại các Liên hoan Phim quốc tế danh giá. Đây là cơ hội hiếm có để khán giả Việt Nam được thưởng thức những bộ phim châu Âu được đánh giá cao mà chưa từng được công chiếu ở các rạp chiếu phim thương mại.

Gia Linh

Tìm kiếm:✨

  • Phim châu Âu, Công chúng Việt Nam, Các Bộ, Liên hoan phim năm nay, Viện văn hóa châu Âu, Liên hoan năm nay, Đà Lạt, Châu âu, Văn hóa, Đại sứ Bruno Angelet, Di sản văn hóa, Di sản, Gia Linh, Chính kịch, Phiêu lưu, Giới thiệu, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Việt nam, Màn bạc, Đại sứ quán

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages