Báo VnMedia: Lên Ba Vì ngắm hoa dã quỳ đang nở vàng rực rỡ - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VnMedia: Lên Ba Vì ngắm hoa dã quỳ đang nở vàng rực rỡ

Mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì đang vào thời điểm rực rỡ nhất khi mọi con đường lên núi đều nhuộm sắc vàng rực rỡ. Trong ngày cuối tuần, nơi đây lại nhộn nhịp du khách lên ngắm hoa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VnMedia, nguồn bài: http://vnmedia.vn/tin-anh/201811/len-ba-vi-ngam-hoa-da-quy-dang-no-vang-ruc-ro-619072/

Cứ tới cuối thu, đầu đông khoảng tháng 10-tháng 11 hàng năm, hoa dã quỳ lại bung sắc vàng trên núi Ba Vì. Nói tới loài hoa này, hẳn không ít người bị cuốn hút bởi câu chuyện tình bi thương của nàng H’Linh dành cho chàng K’Lang nơi Tây Nguyên xa xôi để rồi xuất hiện loài hoa vàng óng ánh tượng trưng cho tình yêu thủy chung. Loài hoa luôn khiến du khách đắm đuối muốn một lần được chạm tay vào những cánh hoa mong manh nhưng đầy kiêu hãnh ấy.

Trước đây, du khách muốn ngắm hoa dã quỳ lại phải cất công tới Đà Lạt. Nhiều năm trở lại đây, dã quỳ đã được trồng nhiều hơn trên núi Ba Vì, nơi có khí hậu như một Đà Lạt thu nhỏ và đã trở thành điểm du lịch hút khách.

Đang vào giữa tháng 11, hoa dã quỳ bắt đầu bung nở rực rỡ nhuộm vàng cả vạt vúi. Đây cũng là dịp du khách đổ về đông nhất.

Mời các bạn cùng ngắm hoa dã quỳ đang nở vàng rực rỡ trên núi Ba Vì:

Dịp giữa tháng 11, hoa dã quỳ bắt đầu rở rộ, vàng rực rỡ trên núi Ba Vì

Sơ đồ đường lên ngắm hoa dã quỳ

Từ Hà Nội bạn đi theo đại lộ Thăng Long (đường cao tốc Láng - Hòa Lạc), qua khu vực Làng Văn hóa các dân tộc, rồi theo biển chỉ dẫn tới xã Yên Bài, đi tiếp tới cổng Vườn Quốc gia Ba Vì bạn di chuyển lên khu vực Cốt 400, xuyên qua rừng thông nơi có những con đường nhỏ chạy zíc zắc len qua những gốc thông xù xì. Bạn có thể gửi xe tại khu vực này và trekking để tới rừng hoa dã quỳ.

Một số lưu ý khi bạn đi chụp hoa: Nhớ chuẩn bị mũ, ô để che nắng. Nếu trời ẩm ướt, nên cẩn thận khi chui vào những bụi hoa dã quỳ để chụp hình, bởi rất có thể sẽ có những con vắt nhỏ nhảy bám lên người bạn.

Nên mang theo đôi giầy bệt để dễ dàng di chuyển trên núi và hãy chuẩn bị cho mình vài bộ trang phục để có những bức hình đẹp bên hoa dã quỳ. Nhớ chọn những tông màu nổi bật trên nền vàng của hoa nhé!

Đinh Bách (Bài, ảnh)

Loài hoa được ví như tình yêu thủy chung

Các bạn trẻ bắt đầu đổ về núi Ba Vì để ngắm hoa

Những lối đi dẫn lên núi tràn ngập sắc vàng

Tìm kiếm:✨

  • Hoa Dã Quỳ, Du khách, Loài hoa, Vườn quốc gia Ba Vì, Tây nguyên, Mùa Hoa Dã Quỳ, Đường lên, Khí hậu, Làng văn hóa, Đắm đuối, Che nắng, Di chuyển, Giầy bệt, Bông hoa

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages