Báo Zing: Hoa dã quỳ nở, Ba Vì chật cứng khách du lịch - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Zing: Hoa dã quỳ nở, Ba Vì chật cứng khách du lịch

Đầu tháng 11 là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ ở Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội). Theo thông tin từ các diễn đàn du lịch, Ba Vì thời điểm hiện tại chật cứng du khách tới ngắm hoa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/hoa-da-quy-no-ba-vi-chat-cung-khach-du-lich-post890086.html

Từ cuối tháng 10, cư dân mạng đã bắt đầu chia sẻ những hình ảnh hoa dã quỳ chớm nở ở Ba Vì (Hà Nội). Loài hoa này thường khoe sắc đẹp nhất vào khoảng giữa tháng 11.

Những ngày đầu tháng 11, các diễn đàn du lịch rầm rộ đăng tin Ba Vì thất thủ bởi dòng người đổ xô về đây tham quan, ngắm hoa dã quỳ.

Hoa dã quỳ Ba Vì thường nở rộ khoảng 2 tuần rồi tàn. Vì vậy, vào khoảng thời gian này, hàng nghìn người tranh thủ tới Vườn quốc gia Ba Vì check-in cùng loài hoa nổi tiếng.

Cổng Vườn quốc gia Ba Vì tấp nập hàng nghìn lượt khách tham quan. Ảnh: Thanh Bi.

Tài khoản Facebook Hiển Hách cho biết hôm 4/11 vừa qua, dòng người tới Ba Vì đông nghịt, gây ách tắc ở đoạn đường dẫn lên vườn quốc gia, phải mất đến 2 giờ đồng hồ các phương tiện mới có thể lưu thông.

Facebook Thanh Bi cũng chia sẻ hình ảnh ách tắc tại khu vực này trên một cộng đồng du lịch nổi tiếng với nội dung khuyến khích mọi người đi vào các ngày trong tuần. Lý do được đưa ra bởi lượng người đến đây vào cuối tuần thường rất đông, khó di chuyển cũng như ngắm hoa.

Giới trẻ đổ xô tới Vườn quốc gia Ba Vì ghi lại những tấm hình "sống ảo". Ảnh: Tú Uyên Uyên.

Tuy diễn ra tình trạng đông đúc, ách tắc tại khu vực tham quan, nhiều bạn trẻ tới Ba Vì vẫn tranh thủ ghi lại được những bức hình đẹp chẳng kém rừng hoa dã quỳ trong Đà Lạt.

Tuy nhiên, đằng sau những bức ảnh "sống ảo" với rừng hoa thơ mộng, hay những cuộc vui chơi, dã ngoại ngập tiếng cười của nhiều nhóm bạn là hình ảnh không được đẹp mắt về tình trạng xả rác ngắt hoa của một bộ phận khách du lịch thiếu ý thức giữ gìn môi trường.

Tình trạng các nhóm phượt gây mất trật tự, xả rác bừa bãi diễn ra nhiều tại Ba Vì. Ảnh: Thanh Bình.

Anh Thanh Bình (Hà Nội) đã ghi lại được hình ảnh xả rác bừa bãi, tụ tập gây mất trật tự của một nhóm phượt tại Ba Vì và bày tỏ sự bất bình với hành động của các bạn trẻ trong đoàn phượt.

Theo tìm hiểu của Zing.vn, hoa dã quỳ Ba Vì hiện nở rộ tại vườn quốc gia, các rừng hoa bên đường sẽ khoe sắc rực rỡ nhất vào khoảng ngày 10-15/11. Du khách tới Vườn quốc gia Ba Vì sẽ phải trả phí tham quan là 60.000 đồng/người.

#Justgo: Mê mẩn sắc vàng mùa hoa dã quỳ Đà Lạt Nở rộ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, sắc vàng hoa dã quỳ Đà Lạt là sự hòa quyện hoàn hảo giữa nét kiêu sa và hoang dại, để lại cho du khách tới đây ấn tượng khó quên.

Bích Phương

Tìm kiếm:✨

  • Hoa Dã Quỳ, Ba Vì, Vườn quốc gia Ba Vì, Mùa Hoa Dã Quỳ, Ách tắc, Du khách, Tham quan, Phượt, Sống ảo, Loài hoa, Khoe sắc, Tài khoản Facebook, Bạn trẻ, Giới trẻ, Bích Phương, Chia sẻ ảnh, Hà Nội, Thiếu ý thức

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages