Báo Dân Việt: Đà Nẵng: Đánh vào mặt, bắt xóa ảnh...khi phóng viên đang tác nghiệp - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Việt: Đà Nẵng: Đánh vào mặt, bắt xóa ảnh...khi phóng viên đang tác nghiệp

Đang tác nghiệp tại hiện trường một vụ tai nạn giao thông, một phóng viên của một tờ báo đóng tại Đà Nẵng đã bị nhóm người xăm trổ hành hung, đe dọa bắt xóa hết hình ảnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/da-nang-danh-vao-mat-bat-xoa-anhkhi-phong-vien-dang-tac-nghiep-966218.html

Phóng viên báo Người lao động trình báo sự việc tại cơ quan công an.

Chiều 25.3, ông Đặng Hoàng Dũng - Trưởng Đại diện văn phòng báo Người Lao động tại Đà Nẵng cho biết, anh Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên) - phóng viên tập sự của báo đã trình báo tại cơ quan công an về vụ việc vừa bị nhóm thanh niên xăm trổ, hành hung khi đang tác nghiệp.

"Chúng tôi đã làm đơn đề nghị gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo có tiếng nói bảo vệ quyền lợi chính đáng cho phóng viên khi tác nghiệp. Khi đi tác nghiệp có cả công an tại hiện trường mà các đối tượng vẫn manh động hành hung phóng viên là xem thường pháp luật...".

Theo trình báo của phóng viên Vĩnh Quyên, khoảng 14h chiều 25.3, anh đến tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Khi đang chụp hình, quay phim hiện trường, một nhóm khoảng 5 người xăm trổ, nói giọng Bắc, bất ngờ xuất hiện, bao vây và hỏi: "Mày là ai. Ai cho mày chụp hình lúc này". Sau đó, nhóm này yêu cầu anh phải xóa hình.

Khi anh Vĩnh Quyên trình bày mình là phóng viên tác nghiệp tại hiện trường, nhóm người này vẫn hung hăng, túm cổ áo.

Hiện trường vụ tai nạn, nơi phóng viên Vĩnh Quyên của báo Người lao động tác nghiệp và bị nhóm người xăm trổ đe dọa, hành hung.

Điều đáng nói là khi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường đến can ngăn, nhóm trên vẫn rất hung hãn, còn lột nón bảo hiểm của phóng viên Vĩnh Quyên, yêu cầu anh này xóa hết hình ảnh.

Đơn trình báo sự việc của PV Vĩnh Quyên tại cơ quan công an.

Lúc sau, nhóm người này yêu cầu phóng viên vào một quán nhậu nằm sát hiện trường rồi bất ngờ đánh tới tấp vào mặt. Nhóm này khóa tay anh và đe dọa: “Nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về”.

Vài phút sau, nhờ nhiều người dân cùng lực lượng công an ứng cứu, phóng viên Vĩnh Quyên mới được giải thoát và đưa về trụ sở Công an phường Xuân Hà làm tường trình. Còn nhóm người tấn công đã chạy thoát.

Sau khi rời khỏi hiện trường, phóng viên Vĩnh Quyên cho biết anh bị choáng, trầy xước khắp người.

Chiều 25.3, Công an phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo và sẽ tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

K.Oanh

Tìm kiếm:✨

  • Vĩnh Quyên, Công an phường Xuân Hà, Trần Văn Quyên, Thanh Khê, Tác nghiệp, Quán nhậu, Hành hung, Tường trình, Tập sự, Đà Nẵng, Hiện trường, Tai nạn, Trình bày, Phóng viên, Giao thông, Công an, Đe dọa, Phường Xuân Hà, Bao vây, Giải thoát, Đặng Hoàng Dũng, Hình xăm, Trầy xước

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages