Báo Lao Động: Hàng ngàn người trẩy hội Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Lao Động: Hàng ngàn người trẩy hội Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn

Sáng 24.3 (tức 19.2 Âm lịch), lễ chính của Lễ hội Quán Thế Âm diễn ra tại chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) đã chính thức bắt đầu, thu hút hàng vạn chư tôn, tăng ni, phật tử, đạo hữu cùng người dân, du khách tham gia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/van-hoa/hang-ngan-nguoi-tray-hoi-le-hoi-quan-the-am-ngu-hanh-son-664395.ldo

Mở đầu phần lễ, các chư tôn, tăng ni, phật tử, đạo hữu cùng nhau ôn lại nguồn gốc và ý nghĩa ngày Lễ vía đức Phật Quán Thế Âm. Dâng hoa lên Phật bà Quán Thế Âm.

Kế tiếp là những nghi lễ Phật giáo truyền thống và phần cầu nguyện của đạo hữu cho quốc thái dân an và nghi thức thả bong bóng cầu nguyện hòa bình cho nhân loại, đất nước.

Hàng vạn chư tôn, tăng ni, phật tử, đạo hữu cùng người dân và du khách tham quan trẩy hội Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn.

Chiêm ngưỡng sự tái hiện hình tượng Phật bà Quán Thế Âm trang nghiêm nhưng không kém phần lung linh, huyền ảo.

Các đoàn chư tôn, tăng ni và phật tử của các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Myanmar cũng tham dự lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn.

Các phật tử Hàn Quốc và Thái Lan tại Lễ hội Quán Thế Âm.

Lễ hội được diễn ra vào dịp 19.2 Âm lịch hằng năm. Đây là dịp để người dân và du khách trải nghiệm và tìm hiểu những giá trị tinh thần mang đậm nét văn hóa Phật giáo.

Đồng thời thưởng thức sự tinh tế, phong phú của các loại hình nghệ thuật văn hóa dân tộc, giao lưu văn hóa của các dân tộc trên thế giới, đặc biệt các nước có nền văn hóa Phật giáo.

Phần cầu nguyện của đạo hữu cho quốc thái dân an.

Năm 2000, Lễ hội Quán Thế Âm 19.2 Ngũ Hành Sơn đã được Tổng Cục du lịch xếp vào danh mục 15 lễ hội lớn của cả nước.

Từ đó đến nay, được sự quan tâm của Trung ương, thành phố và quận Ngũ Hành Sơn, Lễ hội Quán Thế Âm 19.2 - Ngũ Hành Sơn ngày càng được đầu tư, tổ chức quy mô hơn, với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, đáp ứng nhu cầu chiêm bái của đồng bào theo đạo Phật, du khách thập phương và trở thành sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của TP Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn.

HOÀNG VINH

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Quán Thế Âm, Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn, Phật tử, Phật giáo, Lễ hội, Âm lịch, Văn hóa, Nghi lễ, Đồng bào, Đà Nẵng, Tăng ni, Đạo hữu, Du khách, Phật, Trẩy hội, Hàn quốc, Du lịch, Cầu nguyện, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng, Phật đản, Nhà phật, Phật bà, Tượng phật, Quốc thái dân an, Khách thập phương

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages