Báo NLĐ: Giám đốc Công an Đà Nẵng chỉ đạo điều tra làm rõ vụ phóng viên bị hành hung - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Giám đốc Công an Đà Nẵng chỉ đạo điều tra làm rõ vụ phóng viên bị hành hung

'Vụ việc thế nào sẽ điều tra làm rõ, nhưng hành động hành hung anh em phóng viên khi đang tác nghiệp là không thể chấp nhận được', Giám đốc công an Đà Nẵng khẳng định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/giam-doc-cong-an-da-nang-chi-dao-dieu-tra-lam-ro-vu-phong-vien-bi-hanh-hung-20190325201418177.htm

Tối 25-3, trao đổi với Báo Người Lao Động về việc anh Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên - phóng viên tập sự của Báo Người Lao Động) bị nhóm người hành hung khi đang tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông tại Đà Nẵng, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đã nghe thông tin phản ánh vụ việc và đã chỉ đạo cho công an quận Thanh Khê khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. "Vụ việc cụ thể thế nào thì anh em đang khẩn trương điều tra, xác minh mới biết kết quả. Tuy nhiên, hành động hành hung anh em phóng viên khi đang tác nghiệp là không thể chấp nhận được và phải nhanh chóng điều tra để làm sáng tỏ vụ việc và xử lý theo qui định", Tướng Viên nhấn mạnh.

Phóng viên Văn Quyên trình bày vụ vệc với công an

Tối cùng ngày, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết đã nắm thông tin vụ việc phản ảnh của nhiều báo và sẽ đề xuấtxử lý thông tin phóng viên Trần Văn Quyên bị hành hung. "Xét thấy, vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định tại Khoản 12, Điều 9, Luật Báo chí; nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của phóng viên Trần Văn Quyên, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ đề nghị UBND thành phố: Chỉ đạo công an thành phố Đà Nẵng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc và cung cấp thông tin cho báo chí", một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng thông tin.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Trước đó, vào lúc khoảng 14 giờ ngày 25-3, anh Trần Văn Quyên cùng với hai đồng nghiệp khác đến tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Khi phóng viên Vĩnh Quyên đang chụp hình hiện trường thì xuất hiện một nhóm khoảng 5 người xăm trổ, nói giọng Bắc. Khi thấy phóng viên ghi hình, bất ngờ nhóm người này bao vây phóng viên Vĩnh Quyên, yêu cầu xóa hình ảnh và túm cổ áo hành hung phóng viên.

Điều đáng nói, mặc dù có cả lực lượng công an đến hiện trường, đã can ngăn nhưng nhóm người trên vẫn không dừng lại mà tiếp tục lột nón bảo hiểm của phóng viên Vĩnh Quyên, rồi kéo vào một quán nhậu nằm sát hiện trường và bất ngờ đánh vào mặt phóng viên Vĩnh Quyên, rồi yêu cầu xóa hết hình ảnh mới cho phóng viên "thoát thân".

Q. Châu

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Quyên, Vĩnh Quyên, Công An Đà Nẵng, Tướng Viên, Vũ Xuân Viên, Tập sự, Phường Xuân Hà, Tác nghiệp, Hành hung, Thanh Khê, Luật báo chí, Công an TP Đà Nẵng, Quán nhậu, Bao vây, Phản ảnh, Thiếu tướng, Tai nạn, Thoát thân, Hiện trường, Giao thông, Làm rõ, Hình xăm

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages