Sunday, March 24, 2019

Báo PNSK: Phạt 4 triệu đồng tài xế ôtô đậu giữa đường ray khiến đầu máy xe lửa chờ

Ngày 24-3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xử phạt hành chính người lái ôtô đậu giữa đường ray gây cản trở đầu máy xe lửa trên địa bàn quận Thanh Khê 4 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: https://phunusuckhoe.vn/phat-4-trieu-dong-tai-xe-oto-dau-giua-duong-ray-khien-dau-may-xe-lua-cho-c2a312961.html

Xử phạt tài xế đậu xe trên đường ray 4 triệu đồng - Ảnh: HÀ CHÂU

Theo đó, căn cứ vào biên bản do ngành đường sắt lập, xử phạt tài xế 4 triệu đồng về hành vi để ôtô trên đường sắt, làm cản trở giao thông căn cứ theo điểm b, khoản 3, điều 48 Nghị định 46 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Trước đó ngày 20-3, một ôtô mang biển số tỉnh Quảng Nam đã đậu trên đường ray nội bộ của ga Đà Nẵng, đoạn gần đường Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê.

Đầu máy xe lửa của ga Đà Nẵng chạy trên đường này phải chờ gần 1 tiếng đồng hồ thì chủ ôtô mới quay lại lái xe đi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Nhân, trưởng ga Đà Nẵng, cho biết dù hành vi này không gây nguy hiểm, không ảnh hưởng đến hệ thống đường sắt nhưng chủ nhân chiếc xe vẫn bị lập biên bản để chuyển Cảnh sát giao thông đường sắt xử lý theo quy định.

Đoạn đường ray này dài gần 2km, là đường ray nội bộ có chức năng dành cho đầu máy xe lửa của ga quay đầu. Thông thường mỗi tháng, đoạn đường này được sử dụng vài lần cho mục đích này.

Trước khi sử dụng đường, ga cử người đi trước đầu máy để dẹp đường cho tàu di chuyển với tốc độ 5km/h. Nếu không dọn được chướng ngại vật thì đầu máy quay về, không cần phải sử dụng ngay.

Cũng theo ông Nhân, đơn vị này phối hợp với công an thường xuyên tuyên truyền việc chấp hành an toàn đường sắt trên đoạn đường này.

Tuy nhiên một số người ngoại tỉnh không biết quy định nên thỉnh thoảng vẫn có hiện tượng vi phạm về hành lang an toàn đường sắt.

Theo Trường Trung/ Tuổi Trẻ

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Nhân, Thanh Khê, Đường Hoàng Hoa Thám, Đường sắt, Người lái, Cản trở, Tài xế, Xử phạt, Nội bộ, Biển số, Ô tô, Giao thông, Chấp hành, Quảng Nam, Nghị định, Căn cứ, Vi phạm, Tuyên truyền, Cảnh sát, Di chuyển, Trao đổi, Lái tàu, Đầu máy xe lửa, Cảnh sát giao thông, Toa hành lý