Báo TH&PL: Giá vàng hôm nay 25/3: Vàng tăng mạnh phiên đầu tuần - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TH&PL: Giá vàng hôm nay 25/3: Vàng tăng mạnh phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay 25/3 tăng mạnh và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tuần này khi các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có kim loại quý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/gia-vang-hom-nay-253-vang-tang-manh-phien-dau-tuan-d20770.html

Đầu giờ sáng nay 25/3, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.314 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Theo Kitco, vàng đã khôi phục đà tăng giá trong 3 tuần liên tiếp khi đồng USD không thể bứt phá và nhiều nhà đầu tư không mấy mặn mà với đồng bạc xanh trong ngắn hạn.

Giá vàng tăng mạnh phiên đầu tuần.(Ảnh minh họa)

Giá vàng hôm nay vẫn đang tăng trưởng dù đà đi lên chưa thực sự mạnh mẽ nhưng trong tuần mới, theo giới chuyên môn, giá vàng sẽ còn vọt lên cao hơn.

Tuần vừa qua chứng kiến FED giữ nguyên lãi suất đối với đồng USD và điều này thúc đẩy đà tăng của giá vàng nhưng do lừng khừng trong suốt tuần vì chờ đợi FED, đà đi lên chưa mạnh. Sang tuần mới, rất có thể đà đi lên sẽ mạnh hơn đúng theo dự đoán của các chuyên gia do hiệu ứng từ tuần trước.

Trong khi đó, 572 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 387 người, tương đương 68% đều kêu gọi vàng tăng giá tuần tiếp theo. 127 người, hay 22%, dự đoán vàng sẽ giảm giá. 58 nhà đầu tư còn lại, tương đương 10% lại nhìn thấy một thị trường vàng đi ngang.

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, cả Wall Steet và Main Street đều nhận định, vàng tăng giá trong tuần này. Thực tế, giá vàng kỳ hạn tháng 4 của sàn Comex đã tăng 0,5%, giao dịch ở mức 1.309,70 USD/ounce.

Vàng thế giới tuần qua ghi nhận phiên tăng mạnh nhất 2 tháng qua. Vàng giao ngay tăng 3,55 USD, tương đương 0,3%, giao dịch ở mức 1.312,93 USD/ounce. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 5 đô la, tương đương 0,4%, ở mức 1.312,30 USD/ounce.

Giá vàng trong nước cũng theo xu hướng của thế giới khi lượng mua bắt đầu sôi động hơn. Mở cửa lúc 8h30 ngày 25/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 36,74 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thanh Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Giá vàng, SJC, Vàng sjc, Niêm yết, Giao dịch, Cục dự trữ liên bang, Niêm yết giá, Kim loại quý, Lãi suất, Thị trường vàng, Kỳ hạn, Comex, Đầu tư, Tăng trưởng, Minh họa, Đồng bạc, Nhận định, Thành phố New York, TP.HCM, Trú ẩn, Main Street, Đá quý, Giá quốc tế

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages