Sunday, March 17, 2019

Báo Văn Hoá: Đinh Văn Linh 3 năm liên tiếp về nhất giải xe đạp địa hình quốc tế

Ngày 17.3 tại TP. Đà Lạt, Lâm Đồng, giải đua xe đạp địa hình quốc tế - Dalat Victory Challenge 2019 đã chính thức khép lại sau khi có gần 200 tay đua trong nước và quốc tế tham gia tranh tài hai nhóm chuyên nghiệp và không chuyên ở hai cự ly 42km và 70km.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/16716/dinh-van-linh-3-nam-lien-tiep-ve-nhat-giai-xe-dap-dia-hinh-quoc-te

Các VĐV trong và ngoài nước trên đường đua của giải năm nay

Kết quả chung cuộc, ở cự ly 42km, giải đấu nam, Pierre Yves Catry về nhất với tổng thời gian đua cự ly 42km là 2 giờ 44 phút 49 giây. Người về thứ hai và ba ở cùng cự ly này là Frank Zgoznik, với 3 giờ 10 phút 39 giây và Dekkers Han với 3 giờ 19 phút 39 giây. Còn ở cự ly này dành cho nữ, Hoàng Thị Thấm đã về nhất với tổng thời gian đua cự ly 42km là 3 giờ 13 phút 26 giây. Và hai tay đua nhí Lê Thị Khả Ái và Đặng Thị Kim Oanh đã lần lượt về nhì và ba với thời gian tương ứng là 3 giờ 14 phút và 3 giờ 14 phút 33 giây.

Trong khi đó ở cự ly 70km ở giải đấu nam, Đinh Văn Linh về nhất với tổng thời gian 3 giờ 58 phút 46 giây. Lần lượt sau đó là đến các vị trí thứ hai và thứ ba thuộc về Huot Loyraksmey với tổng thời gian đua là 4 giờ 11 phút 28 giây và Sang Seyha với 4 giờ 17 phút 32 giây. Và Vũ Thị Kim Lộc đến từ đội An Giang, về nhất cự ly chạy 70km chuyên nghiệp nữ với tổng thời gian là 4 giờ 46 phút. Hai VĐV nữ về nhì và ba là Quàng Thị Soan và Cà Thị Thơm.

VĐV Đinh Văn Linh (giữa) nhận thưởng khi về nhất cự

Ngay ở vạch về đích, anh Đinh Văn Linh thuộc đội Hòa Bình đã cho biết: “Tôi rất vui khi tiếp tục là người về nhất cả ba năm liên tiếp ở giải này (2017, 2018 và 2019). Ở những năm trước ở cự ly 70km được chia ra nhiều chặng từ hai đến ba ngày, nhưng năm nay chỉ có một chặng duy nhất, rất là dài và nặng đô và dễ đuối sức”. Sau cuộc đua này, anh Linh cho biết sẽ tham dự Cúp xe đạp Truyền hình và tiếp theo đó là trở về đội tuyển để tập trung vào cuộc thi Sea Game.

Năm nay ngoài các tay đua mạnh trong nước, giải còn có sự góp mặt của một số tay đua chuyên nghiệp đã từng giành nhiều thứ hạng cao tại các giải đua quốc tế đến từ Úc, Mỹ, Canada, Pháp, Nhật Bản… Cung đường tranh tài khắc nghiệt nhưng cũng rất thú vị khi suối, hồ và đường mòn nối tiếp nhau trong cảnh quan cao nguyên đẹp mắt.
Ngoài trao giải ở hai cự ly trên, BTC còn trao giải phong trào cho các tay đua nam và nữ ở các cự ly theo độ tuổi từ 12-25, 12-35, 36-46 và từ 46 tuổi trở lên.

L.HẢI

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Văn Linh, Dalat Victory Challenge 2019, Lê Thị Khả Ái, Sang Seyha, Huot Loyraksmey, Cà Thị Thơm, Dekkers Han, Frank Zgoznik, Pierre Yves Catry, Hoàng Thị Thấm, Vũ Thị Kim Lộc, Quàng Thị Soan, Sea Game, Đặng Thị Kim Oanh, Tay đua, Giải đua, Cự ly, Địa hình, Lâm Đồng, Đà Lạt, Vận động viên, Chặng đua, Thứ hạng