Báo VTC: Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail: Cuộc đua giữa ngàn thông - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VTC: Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail: Cuộc đua giữa ngàn thông

Hôm nay (16/3/2019), giải chạy Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail (Dalat Ultra Trail 2019) diễn ra với sự tham dự của gần 4.500 VĐV đến từ gần 50 quốc gia

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/sieu-marathon-quoc-te-dalat-ultra-trail-cuoc-dua-giua-ngan-thong-d463442.html

Giải Dalat Ultra Trail 2019 lần thứ 3 được khai mạc tại quảng trường Lâm Viên (TP. Đà Lạt). Giải chạy được tổ chức nhờ sự phối hợp của UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Liênđoàn Xe đạp - Môtô Thể thao Việt Nam và Công ty cổ phần Việt Nam MTB Series.

Ngay từ 4 giờ sáng, hàng trăm VĐV cự ly 70km, cự ly gian khổ nhất của giải chạy đã xuất phát tranh tài. Đặc biệt, cự ly 70km năm nay thu hút rất nhiều VĐV có trình độ hàng đầu trong khu vực châu Á tham gia như: John Ellis (Australia), Hisashi Kitamura (Nhật Bản), ĐKVĐ Kim Matthews (Australia), Tahira Najmunisaa (Malaysia)...

Chính vì vậy, Dalat Ultra Trail được hệ thống giải các giải chạy địa hình châu Á Asia Trail Master lựa chọn là 1 trong 7 giải Siêu địa hình (Super Trail) trong năm 2019. Super Trail là những giải chạy địa hình có đông người tham gia, được tổ chức qui mô chuyên nghiệp và có nhiều VĐV đang xếp thứ hạng cao ở BXH Asia Trail Master góp mặt.

John Ellis, VĐV người Australia vô địch cự ly 70km.

Về nhất ở cuộc đua 70km Dalat Ultra Trail năm nay là VĐV John Ellis, VĐV người Australia. Anh cán đích đầu tiên sau 7 giờ 03 phút 11 giây. Chậm hơn 5 phút, vận động viên Hisashi Kitamura giành giải Nhì. Trần Duy Quang, ĐKVĐ giải này, đã không thể bảo vệ thành công ngôi vị quán quân do lạc đường.

Ở cuộc đua của nữ, Kim Matthews đã vượt qua ứng cử viên vô địch Tahira Najmunisaa để về đích với thời gian 8 giờ 8 phút 45 giây. Cả hai đều là những nhà vô địch nữ Asia Trail Master các năm 2016 và 2017.

Khác với cự ly 70km, cự ly 42km được chứng kiến VĐV Việt Nam lên ngôi dù đường chạy nhiều thách thức khi những người tham gia phải vượt đỉnh Lang Biang huyền thoại. Đoàn Ngọc Hoàng và Nguyễn Đức Quang (CLB chạy LDR) đã có cuộc đua song mã hấp dẫn với phần thắng đã thuộc về Đoàn Ngọc Hoàng. Trong khi đó, vận động viên Võ Thị Hải Yến (TPHCM) giành giải Nhì ở nội dung của nữ.

Không chỉ là cuộc thi của những chân chạy địa hình xuất sắc châu Á, Dalat Ultra Trail 2019 tại Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng là nơi để truyền tải thông điệp sức khỏe đến cộng đồng, một lối sống năng vận động và khỏe mạnh hơn đến với mọi người.

Nữ vận động viên tham gia đường chạy 10km.

Một VĐV nhí thử sức ở đường chạy 10km.

Ông Nguyễn Tiến Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồngcho biết: “Giải Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail - lần thứ III năm 2019 nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, giới thiệu con người và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp Đà Lạt - Lâm Đồng đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời cũng là dịp để các VĐV khám phá những cung đường với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, tuyệt đẹp và không khí trong lành mát mẻ. Tăng cường giao lưu hợp tác phát triển thể dục thể thao giữa Lâm Đồng với các tỉnh thành trong cả nước và các đoàn VĐV quốc tế”.

Nhạc Dương

Tìm kiếm:✨

  • Dalat Ultra Trail 2019, John Ellis, Dalat Ultra Trail, Lang Biang, Kim Matthews, Hisashi Kitamura, Tahira Najmunisaa, Asia Trail Master, Cự ly, Đà Lạt, Vận động viên, Địa hình, Australia, Lâm Đồng, Thứ hạng, Lối sống, Ứng cử viên, Malaysia, Vô địch, Thành phố hồ chí minh, Nhật Bản, Sở văn hóa, Thiên đình, Lâm viên, Tình hữu nghị, Thể dục thể thao

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages