Wednesday, May 8, 2019

Báo Lao Động: Lý Nhã Kỳ tiếp tục làm bộ phim từng bị vỡ nợ

Lý Nhã Kỳ cho biết, cô lỡ hẹn với LHP Cannes năm nay vì dự án phim 'Thiên đường' do cô đóng vai chính vừa được khởi động lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giai-tri/ly-nha-ky-tiep-tuc-lam-bo-phim-tung-bi-vo-no-732210.ldo

Lý Nhã Kỳ.

Từ ngày 17.5, Lý Nhã Kỳ sẽ đưa ê-kíp trở lại Đà Lạt, ghi hình 30% cảnh còn lại của "Thiên đường". Công ty người đẹp phụ trách phần sản xuất. Diễn viên Han Jae Suk và đạo diễn Park Hee Jun dự kiến đến Việt Nam để tham gia đoàn phim.

Lý Nhã Kỳ cho biết do bận dự án trong tháng 5, cô không đến Liên hoan phim Cannes (Pháp) như thường lệ, dù là nhà tài trợ cho Cinefondation (quỹ cho các nhà làm phim trẻ) ở sự kiện.

Cuối năm 2018, dự án hợp tác Việt - Hàn tên "Thiên đường " bất ngờ ngừng quay. Theo ê-kíp, nhà sản xuất Hạnh Nhân không đủ khả năng tài chính, khiến nhiều khâu không hài lòng về tiền lương.

Lý Nhã Kỳ trên thảm đỏ.

Han Jae Suk bức xúc với chế độ đãi ngộ và yêu cầu phía Việt Nam bồi thường. Lý Nhã Kỳ nói đã chi bảy tỷ đồng tiền riêng nhưng không cứu nổi đoàn phim. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về năng lực của các nhà sản xuất, đồng thời khiến điện ảnh Việt "mất điểm" trong mắt đối tác nước ngoài.

"Thiên đường" là dự án phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc với dự trù kinh phí lên đến 26 tỷ đồng. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm Han Jae Suk, Lý Nhã Kỳ, Lâm Vissay, Kim Tuyến...

Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk.

Bộ phim khởi quay từ tháng 10.2018 và được kỳ vọng là dự án chiến lược, góp phần thúc đẩy sự phát triển điện ảnh trong nước, mở ra hướng hợp tác mới giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Tuy nhiên, tháng 12.2018, nhà sản xuất có dấu hiệu vỡ nợ, liên tục nợ tiền của các thành viên ê-kíp thực hiện dẫn đến việc phim 5-7 lần bị rã đoàn, nhân viên bỏ về trước khi hoàn thành phim. Sau đó không lâu, Lý Nhã Kỳ xác nhận bộ phim bị dừng vô thời hạn.

H.N (T/H)

Tìm kiếm:✨

  • Han Jae Suk, Park Hee Jun, Lý Nhã Kỳ, Thiên đường, Hạnh nhân, Kim tuyến, Lâm Vissay, Êkíp, Bỏ về, Phim, Nhà sản xuất, Đoàn làm phim, Diễn viên, Bộ phim, Đạo diễn