Báo TH&PL: Rau Đà Lạt tăng giá mạnh do nguồn cung khan hiếm - dalats.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TH&PL: Rau Đà Lạt tăng giá mạnh do nguồn cung khan hiếm

Do vào thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến thất thường đã gây ra nhiều thiệt hại cho các nhà vườn trồng rau. Vì vậy, sản lượng rau tại Đà Lạt bị sụt giảm đáng kể khiến giá nhiều loại rau cũng tăng mạnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/rau-da-lat-tang-gia-manh-do-nguon-cung-khan-hiem-d22008.html

Thời gian gần đây, ảnh hưởng của thời tiết cộng với sự hoành hành của dịch bệnh đã khiến sản lượng rau tại TP Đà Lạt bị sụt giảm đáng kể, điều này khiến giá nhiều loại rau cũng tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ.

Hiện nay, tại siêu thị và các chợ truyền thống, nhóm rau ăn lá có mức tăng cao nhất. Trong đó, xà lách romaine có giá dao động từ 90.000-93.000 đồng/kg, xà lách Mỹ có giá 22.000 đồng/kg, bó xôi 25.000- 30.000 đồng/kg. Còn lại, một số loại rau khác như cải thảo, xà lách xoong, bắp sú, cải xanh… cũng tăng giá từ 20-30% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Rau Đà Lạt tăng giá mạnh do nguồn cung khan hiếm. ( Ảnh: Sưu tầm)

Sở dĩ, rau Đà Lạt có giá tăng cao trong thời điểm này là do diễn biến thời tiết thất thường, nắng nóng và đôi khi xuất hiện mưa đá, mưa lớn cục bộ là nguyên nhân khiến sản lượng rau sụt giảm. Không những thế, tình hình dịch bệnh hoành hành khiến nhiều diện tích rau bị chết khiến sản lượng rau sụt giảm, không đủ nguồn cung cho người tiêu dùng.

Tuy giá rau tăng cao nhưng hầu như các nhà vườn vẫn chịu thua lỗ bởi nhiều diện tích rau bị dịch bệnh, hư hại bởi ảnh hưởng của thời tiết nên không còn hàng để bán. Chủ một số cơ sở rau sạch tại Đà Lạt cho biết, do nguồn cung bị thiếu hụt trầm trọng nên những ngày gần đây, những cơ sở này chỉ đáp ứng được1 phần nhỏ đơn hàng của các hệ thống siêu thị.

Giang Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Rau Đà Lạt, Xà lách, Khan hiếm, Cải thảo, Nhà vườn, Cải bó xôi, Trồng rau, Nguồn cung, Đà Lạt, Thất thường, Hoành hành, Xoong, Cải xanh, Sụt giảm, Giang Thanh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages