Friday, July 12, 2019

Báo Dân Việt: Nắng nóng gần 40 độ C quay lại miền Bắc, miền Nam mưa nắng đan xen

Cuối tuần, nắng nóng quay lại miền Bắc, chấm dứt kiểu thời tiết mát mẻ diễn ra vài ngày qua. Trong khi đó, Nam Bộ có nắng, chiều tối và đêm có mưa dông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/nang-nong-gan-40-do-c-quay-lai-mien-bac-mien-nam-mua-nang-dan-xen-996075.html

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây gây hiệu ứng phơn nên hôm nay (12/7), khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Từ ngày 14/7, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài từ 4-5 ngày tới, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần thời tiết phổ biến ngày có nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết một số tỉnh, thành phố khác dịp cuối tuần từ 12-14/7:

Sa Pa (Lào Cai): Trời nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ dao động 26-33 độ C.

Hải Phòng: Trời không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ dao động từ 25-34 độ C.

Nghệ An: Không mưa, nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ dao động 30-37 độ C.

Nha Trang (Khánh Hòa): Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 27-35 độ C.

Đà Lạt (Lâm Đồng): Trời nắng nhẹ, có mưa vài nơi. Nhiệt độ dao động 17-26 độ C.

Triệu Quang

Tìm kiếm:✨

  • Sét, Mưa, Nóng, Dự báo, Gay gắt, Chiều tối, Kéo dài, Nắng nóng, Bắc bộ, Mưa rào, Khí tượng thủy văn, Nhiệt độ, Cơn giông, Độ C, Áp thấp