Thursday, July 18, 2019

Báo QĐND: Dịch bệnh tàn phá hàng trăm ha hoa cúc tại Đà Lạt

Ngày 18-7, Phòng Kinh tế TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, bệnh sọc thân do virus gây hại trên hoa cúc tại địa phương đang tăng nhanh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/dich-benh-tan-pha-hang-tram-ha-hoa-cuc-tai-da-lat-582684

Đến nay, tổng diện tích hoa cúc bị nhiễm bệnh gần 943ha; trong đó có 38ha phải nhổ bỏ; 4,5ha có tỷ lệ nhiễm tới 70%; 217,6ha có tỷ lệ nhiễm từ 30% đến 70%; 682,7ha có tỷ lệ nhiễm 30%.

Hoa cúc được trồng với số lượng lớn tại Đà Lạt.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Phòng Kinh tế TP Đà Lạt đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nông dân nhằm tìm phương pháp xử lý tối ưu; tập huấn cho người dân quy trình phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại trên hoa cúc và sử dụng một số thuốc bảo vệ thực vật; bổ sung kinh phí mua bộ thử nhanh để kiểm tra nhanh, phát hiện virus trên cây giống trước khi trồng.

Cúc là loài hoa chủ lực, chiếm diện tích lớn nhất trong các loài hoa thương phẩm được trồng tại Đà Lạt với tổng diện tích hơn 1.600ha. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, do nguồn giống kém chất lượng, quy trình canh tác không bảo đảm khiến tình trạng dịch bệnh liên tục bùng phát, gây thiệt hại lớn cho người trồng hoa.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

Tìm kiếm:✨

  • Hoa cúc, Nhiễm từ, Tàn phá, Nhiễm bệnh, Dịch bệnh, Loài hoa, Đà Lạt, Phòng trừ, Vi-rút, Tăng nhanh, Sâu bệnh, Gây hại, Lâm Đồng, Nhiễm, Lây lan