Friday, July 19, 2019

Báo Zing: Dân mạng ngán ngẩm với 'núi rác' tại lễ hội văn hóa quốc tế ở Nghệ An

Sau đêm đầu tiên diễn ra 'Lễ hội Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019', dân mạng chia sẻ ảnh rác thải bị vứt vương vãi tại Công viên Trung tâm số 1 Trường Thi, TP Vinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/dan-mang-ngan-ngam-voi-nui-rac-tai-le-hoi-van-hoa-quoc-te-o-nghe-an-post968184.html

Hình ảnh nhiều vỏ nhựa, túi nylon vương vãi khắp Công viên Trung tâm số 1 Trường Thi, TP Vinh sau đêm đầu tiên diễn ra Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 đang được chia sẻ trên nhiều trên diễn đàn mạng.

Chia sẻ với Zing.vn, Bùi Minh Anh (20 tuổi) - thành viên nhóm tình nguyện ĐH Vinh, Nghệ An - cho biết đây là những hình ảnh được chụp tối 17/7, ngay sân khấu nơi diễn ra lễ hội văn hóa tại Nghệ An.

"Chương trình không khác gì một cái chợ hỗn loạn khi mọi người thi nhau cướp đồ ăn, tranh nhau nước uống và rác thì vứt ngay dưới chân", Minh Anh bức xúc trước hành động vô ý thức của những người tham gia sự kiện ẩm thực lớn.

Hình ảnh rác thải bị vứt bừa bãi sau lễ hội ẩm thực ở Nghệ An.

Việt Anh - một người dân Nghệ An - cho hay anh có tham dự và chứng kiến sau khi lễ hội kết thúc, túi nylon vỏ nhựa vứt ngổn ngang như bãi rác.

Những hình ảnh không đẹp mắt tại sự kiện ở Nghệ An khiến cộng đồng mạng bức xúc, đặt câu hỏi về ý thức của một bộ phận du khách đổ về đây vui chơi, tham dự lễ hội.

Tài khoản Ngọc Quyên bày tỏ trên trang cá nhân đây là hành vi thiếu ý thức của một bộ phận không nhỏ những người tham gia lễ hội. Họ đến đây vui chơi, mua sắm, ăn uống nhưng lại quên mang theo cái gọi là ý thức, làm xấu hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Trong khi đó, Nguyễn Phương cho rằng nguyên nhân khiến lễ hội ẩm thực biến thành "lễ hội xả rác" một phần do ban tổ chức không bố trí đủ thùng rác. Người này mong rằng trong những ngày tiếp theo diễn ra sự kiện, ban tổ chức kịp thời thay đổi và tuyên truyền ý thức tới khách du lịch tham gia lễ hội.

Tình trạng người tham gia xả rác bừa bãi tại các lễ hội luôn vấp phải phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng.

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh rác ngập ngụa tại các địa điểm du lịch hay nơi diễn ra lễ hội được chia sẻ.

Trước đó, ở Đà Lạt cũng thường xuyên xảy ra tình trạng rác chất thành đống ở các tuyến đường trọng điểm. Một số địa điểm du lịch khác như thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tỉnh Ninh Bình cũng xảy ra tình trạng xả rác bừa bãi.

Kiều Trang
Ảnh: Page Nghệ An

Tìm kiếm:✨

  • Festival văn, Bùi Minh Anh, TP Vinh, Ngán ngẩm, Thùng rác, Vương vãi, Xả rác, Rác thải, Rác, Tỉnh Thừa Thiên, Nguyễn Phương, Túi nylon, Ngập ngụa, Ngọc Quyên, Tỉnh Bà Rịa