Thursday, August 15, 2019

Báo ANTĐ: Google và Bộ Công Thương hợp tác mở rộng chương trình 'Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0'

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 ((Accelerate Vietnam Digital 4.0) là sáng kiến của Google nhằm cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng số cho 500.000 người lao động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, được khởi động từ năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/kinh-doanh/google-va-bo-cong-thuong-hop-tac-mo-rong-chuong-trinh-be-phong-viet-nam-digital-40/821677.antd

Google giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa đào tạo nhân lực số

Sáng nay (15-8), Google và Bộ Công Thương đã ký kết hợp tác thiết lập quan hệ chiến lược mở rộng chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá, sáng kiến Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 của Google giúp đào tạo nhân lực phát triển kỹ thuật số, nâng cao quy mô kinh tế. Với sự đầu tư nghiêm túc của Google và sự vào cuộc của Bộ Công Thương, chương trình sẽ mang lại nhiều hiệu quả lớn cho nền kinh tế Việt Nam, cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Google cũng công bố các chương trình bổ sung để tiếp cận nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, cũng như giúp họ truy cập các khóa đào tạo kỹ thuật số một cách dễ dàng và tiện lợi hơn, bao gồm: Digital Bus (xe buýt kỹ thuật số) là chuyến xe đào tạo lưu động sẽ đến 59 tỉnh, thành phố của Việt Nam trong vòng 18 tháng (từ tháng 8-2019 đến tháng 12-2020), để cung cấp khóa đào tạo cho người dân ở vùng sâu, vùng xa;

Ứng dụng Primer giúp học kỹ năng mới về tiếp thị kỹ thuật số và kinh doanh nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Primer hoạt động ngay cả khi không có mạng Internet (offline), vì vậy người dùng có thể học cách lập kế hoạch kinh doanh, quản lý, bán hàng, quảng cáo kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, phân tích, xây dựng thương hiệu... bất cứ khi nào bạn có 5 phút rảnh rỗi - mọi lúc, mọi nơi.

Chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 được khởi động tại Việt Nam vào tháng 6-2018 và đã tổ chức các khóa đào tạo cho gần 85.000 người hoạt động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ với 24 mô hình đào tạo tại 6 trung tâm đào tạo ở các thành phố gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng.

Hà Linh

Tìm kiếm:✨

  • Bệ phóng Việt Nam Digital, Cao Quốc Hưng, Khóa đào tạo, Google, Bộ công thương, Digital 4.0, Kỹ năng, Sáng kiến, Giúp họ, Primer, Đào tạo, Thứ trưởng, Năm 2018, Đà Lạt, Tiện lợi, Cần Thơ, Mang lại, Người lao động, Buổi lễ, Khởi động