Friday, August 16, 2019

Báo Đầu Tư: 500.000 lao động tại doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam được hỗ trợ đào tạo kỹ năng số

Trong vòng 3 năm, Google sẽ đào tạo kỹ năng số cho 500.000 người lao động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đầu Tư, nguồn bài: https://baodautu.vn/500000-lao-dong-tai-doanh-nghiep-vua-va-nho-viet-nam-duoc-ho-tro-dao-tao-ky-nang-so-d105535.html

Lãnh đạo Bộ Công thương và đại diện Google châu Á – Thái Bình Dương tại lễ công bố hợp tác chiến lược giữa hai bên

Ngày 15/8 tại Hà Nội, Cục Thương mại Điện từ và Kinh tế số (Bộ Công thương) và Google đã chính thức công bố hợp tác chiến lược để mở rộng chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 (Accelerate Vietnam Digital 4.0).

Với cú “bắt tay” này, Google sẽ tiến hành đào tạo kỹ năng số cho 500.000 người lao động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vòng 3 năm.

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng cho biết, sáng kiến này do Google khởi xướng là một chương trình rất ý nghĩa, góp phần giúp Việt Nam xây dựng một hạ tầng vô cùng quan trọng, đó là phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng số tại Việt Nam.

Bộ Công thương đặt kỳ vọng vào sáng kiến Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 của Google, giúp đào tạo nhân lực phát triển kỹ thuật số, nâng cao quy mô kinh tế. Với sự đầu tư nghiêm túc của Google và sự vào cuộc của Bộ Công thương, chương trình sẽ mang lại nhiều hiệu quả lớn cho nền kinh tế Việt Nam, cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Được biết, Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến đã được khởi động từ tháng 6/2018 và đã tổ chức các khóa đào tạo cho gần 85.000 người hoạt động trong các lĩnh vực vừa và nhỏ, với 24 mô hình đào tạo tại 6 trung tâm đào tạo ở các thành phố gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng.

Chương trình đã nhận được giải thưởng Vietnam Digital Award năm 2018 và một giải Global CSR Award (Giải thưởng xuất sắc cho việc cung cấp kiến thức và giáo dục) năm 2019.

Ông Scott Beaumont, Chủ tịch Google châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, khi người Việt Nam tiếp cận được nhiều hơn những công cụ, dịch vụ, thông tin và khóa đào tạo trực tuyến, thì họ có nhiều khả năng biến ước mơ của mình thành hiện thực.

“Với quan hệ hợp tác chiến lược của Google với Bộ Công thương, chúng tôi sẽ đưa Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 lên tầm cao mới. Kỷ nguyên số đem đến vô vàn cơ hội và Việt Nam đang ở 1 vị thế tốt để có thể phát huy tiềm lực của mình”, ông Scott Beaumont nhấn mạnh.

Lãnh đạo Google cho hay, với những cá nhân không có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các lớp học kể trên, Google cũng công bố hai chương trình bổ sung giúp doanh nghiệp truy cập các khóa đào tạo kỹ thuật số một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Bao gồm:

Digital Bus (Xe buýt kỹ thuật số) là chuyến xe đào tạo lưu động sẽ đi đến 59 tỉnh của Việt Nam để cung cấp khóa đào tạo cho người dân ở vùng sâu vùng xa từ tháng 8/2019 đến tháng 12/2020. Xe buýt kỹ thuật số sẽ có 5 ngày huấn luyện tại mỗi tỉnh thành. Mỗi ngày có 2 buổi (Sáng - Chiều) với 6 bài học cơ bản về kỹ năng số và kỹ năng mềm hỗ trợ các doanh nghiệp.

Ứng dụng Primer giúp học viên tiếp cận các kỹ năng mới về tiếp thị kỹ thuật số và kinh doanh một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, Primer hoạt động ngay cả khi không có mạng Internet (offline), mỗi bài học chỉ kéo dài trong khoảng 5 phút với các nội dung đa dạng như làm sao triển khai ý tưởng kinh doanh, tìm đối tác, kêu gọi đầu tư.

Digital Bus (xe buýt kỹ thuật số) là chuyến xe đào tạo lưu động sẽ đến 59 tỉnh, thành phố của Việt Nam trong vòng 18 tháng (từ tháng 8-2019 đến tháng 12-2020), để cung cấp khóa đào tạo cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Xe buýt kỹ thuật số là chuyến xe đào tạo lưu động sẽ đến 59 tỉnh, thành phố của Việt Nam

Ứng dụng Primer giúp học kỹ năng mới về tiếp thị kỹ thuật số và kinh doanh nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Primer hoạt động ngay cả khi không có mạng Internet (offline), vì vậy người dùng có thể học cách lập kế hoạch kinh doanh, quản lý, bán hàng, quảng cáo kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, phân tích, xây dựng thương hiệu... bất cứ khi nào bạn có 5 phút rảnh rỗi - mọi lúc, mọi nơi.

Thế Hải

Tìm kiếm:✨

  • Bệ phóng Việt Nam Digital, Scott Beaumont, Accelerate Vietnam Digital 4.0, Global CSR Award, Vietnam Digital Award, Cao Quốc Hưng, Khóa đào tạo, Google, Bộ công thương, Kỹ năng, Sáng kiến, Nguồn nhân lực, Đào tạo, Thứ trưởng, Năm 2018, Kỷ nguyên, Quan hệ hợp tác, Primer, Đà Lạt, Tiềm lực