Friday, August 16, 2019

Báo BizLIVE: Google và Bộ Công Thương đặt mục tiêu đào tạo kỹ năng số cho 500.000 lao động

'Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0' là sáng kiến của Google, nhằm cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng số cho 500.000 lao động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/thoi-su/google-va-bo-cong-thuong-dat-muc-tieu-dao-tao-ky-nang-so-cho-500000-lao-dong-3517246.html

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng và Chủ tịch Google Châu Á Thái Bình Dương Scott Beaumont tại buổi lễ.

Sáng 15/8, Google và Bộ Công Thương đã cùng ký kết hợp tác thiết lập quan hệ chiến lược mở rộng chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”.

Dự án là một sáng kiến của Google nhằm cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng số cho 500.000 người lao động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Chương trình được khởi động tại Việt Nam vào tháng 6/2018 và đã tổ chức các khóa đào tạo cho gần 85.000 người hoạt động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ với 24 mô hình đào tạo tại 6 trung tâm đào tạo ở các thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng hoan nghênh sáng kiến của tập đoàn Google hợp tác với Bộ Công Thương trong triển khai chương trình. Ông ghi nhận những nỗ lực của Google trong việc hợp tác với Bộ Công Thương mang tri thức mới của kỷ nguyên số tới đông đảo người Việt Nam, đặc biệt là đến cả những đối tượng yếm thế trong xã hội.

Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng, với sự đầu tư nghiêm túc của Google, cùng với sự vào cuộc của Bộ Công Thương, chúng ta sẽ cộng hưởng lợi thế của mỗi bên nhằm mang lại hiệu quả to lớn về phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng số tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ lễ công bố, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng và Chủ tịch Google Châu Á - Thái Bình Dương Scott Beaumont đã cắt băng khai trương Digital Bus - Xe buýt kỹ thuật số.

Đây là chuyến xe đào tạo lưu động sẽ đến 59 tỉnh, thành phố của Việt Nam trong vòng 18 tháng (từ tháng 8/2019 đến tháng 12/2020), để cung cấp khóa đào tạo cho người dân khu vực vùng sâu, vùng xa.

Ngoài ra, Google cũng đã giới thiệu tại lễ công bố Ứng dụng Primer giúp người học tìm hiểu các kỹ năng mới về tiếp thị kỹ thuật số và kinh doanh nhanh chóng, dễ dàng. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, hoạt động ngay cả khi không có mạng Internet, giúp người sử dụng có thể học lập kế hoạch kinh doanh, quản lý, bán hàng, quảng cáo, xây dựng thương hiệu... mọi lúc, mọi nơi.

TUẤN VIỆT

Tìm kiếm:✨

  • Bệ phóng Việt Nam Digital, Scott Beaumont, Cao Quốc Hưng, Khóa đào tạo, Google, Bộ công thương, Kỹ năng, Sáng kiến, Nguồn nhân lực, Đào tạo, Thứ trưởng, Kỷ nguyên, Cộng hưởng, Đà Lạt, Digital Bus, Mang lại, Primer, Cần Thơ, Buổi lễ, Chiến lược