Wednesday, August 28, 2019

Báo CAĐN: Nha Trang âm 5 độ C

Mùa hè này Nha Trang nóng, buổi trưa đi ngoài trời có khi nắng không chịu nổi, nhiệt độ đôi khi 39 độ C.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/111_211627_nha-trang-am-5-do-c.aspx

Mùa hè này Nha Trang nóng, buổi trưa đi ngoài trời có khi nắng không chịu nổi, nhiệt độ đôi khi 39 độ C. Mọi người bảo rằng đôi khi đi trong ngày nắng bỗng thèm những cơn mưa. Nhưng Nha Trang cũng chẳng có mưa. Bạn bè có đứa lên tận Đà Lạt gọi là để được lạnh, có đứa chiều chiều ra biển ngồi, đợi gió từ biển thổi vào. Thậm chí nói đùa với nhau là giờ mà được thấy tuyết chắc thú vị lắm. Cho nên, khi nghe tin Nhà băng tuyết có tên Hello Igloo đi vào hoạt động, mà nhà băng tuyết này lạnh tới âm 5 độ C, thích thú tột cùng. Cái tên nghe rất ngoại quốc, nhưng dịch ra đơn giản "Nhà băng tuyết xin chào".

Du khách trải nghiệm cái lạnh âm 5 độ C.

Nằm đầu đường Võ Trứ, Nha Trang, Hello Igloo có phong cách rất Hàn Quốc, vì người chủ chính ở đây đúng là một người Hàn Quốc, anh Choi Sung Li, sinh năm 1969. Và việc một căn nhà băng tuyết như thế ở Nha Trang, để tận hưởng Nha Trang âm 5 độ C vô cùng thú vị. Vào nhà băng tuyết, chơi trò chơi ảo sau đó vào quầy bar uống cà-phê, trà sữa hoặc trái cây. Nhân viên đưa một chiếc áo khoác, rồi mở cánh cửa rất dày bước vào. Chao ơi, cái lạnh thấm dần giống như đang ở Bắc Cực. Nghịch ngợm thì trượt băng, hoặc vào trong hang bằng đá, thích nữa thì ngồi trên ghế của nhà hàng băng tuyết. Để tạo ra những hình tượng đầy màu sắc, và để giữ mãi nhiệt độ âm 5 độ C... nhiều người nói: Hay thiệt.

Anh Choi Sung Li - Tổng Giám đốc Công ty Fine Tree Hàn Quốc, là người đã lập kế hoạch, xây dựng và vận hành khu phức hợp này. Anh bảo, chỉ trong năm 2018- 2019 anh đã đến Nha Trang 27 lần chỉ vì mong làm ra khu nhà băng giá. "Thấm thoát đã gần 2 năm kể từ ngày chúng tôi quyết định và chuẩn bị cho dự án Hello Igloo này. Lý do chúng tôi thực hiện dự án này chính là mong ước đem lại cho người dân ở những xứ sở nhiệt đới 1 trải nghiệm về mùa đông thật sự thông qua những tảng băng nghệ thuật, những bông tuyết rơi trong cái lạnh băng giá ", anh Choi Sung Li nói.

Thật ra thì Nha Trang không phải là lựa chọn hàng đầu của Choi Sung Li. Anh đã bỏ ra 6 tháng đi đến các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines... nhưng vẫn không tìm thấy được nơi nào ưng ý để bắt đầu dự án đầu tiên. Một người bạn hỏi anh, sao không đến Việt Nam? Và anh đến Việt Nam, bắt đầu là Hà Nội, đến TPHCM. Anh dừng chân ở Đà Nẵng là thành phố du lịch được nhắc đến rất nhiều. Cuộc sống đôi khi kỳ lạ, khi đó anh không chú ý Nha Trang, để rồi một người bạn nói: "Đến Nha Trang rồi quyết định". Choi đến Nha Trang và đã dừng lại, để Hello Igloo ra đời. "Như người ta vẫn nói "Nếu đã yêu rồi thì không cần lý do", tôi đã yêu mọi thứ ở Nha Trang một cách vô điều kiện, từ bãi biển đẹp, khí hậu và con người nơi đây", Choi Sung Li bộc bạch. Hello Igloo giờ đây đúng nghĩa là một điểm đến vô cùng thú vị trong hàng trăm điểm đến ở thành phố du lịch Nha Trang. Vào đó và kệ ngoài kia đang 37 độ C. Tại đây Nha Trang âm 5 độ C.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Tìm kiếm:✨

  • Băng tuyết, Tuyết, Lạnh, Thấm thoát, Nha Trang, Buổi trưa, Băng giá, Độ C, Chiều chiều, Trượt băng, Kỳ lạ, Nóng, Nhiệt độ, Vô điều kiện, Ngoài trời, Nói đùa, Bắc Cực, Thú vị, Nghịch ngợm, Tột cùng