Friday, August 16, 2019

Báo GĐ&XH: Những lưu ý không thể bỏ qua khi đặt vé máy bay cho gia đình có trẻ nhỏ

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? Du lịch gia đình, đặc biệt là những chuyến đi có trẻ nhỏ cần lưu ý ra sao? Cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/nhung-luu-y-khong-the-bo-qua-khi-dat-ve-may-bay-cho-gia-dinh-co-tre-nho-20190816112145224.htm

Lựa chọn địa điểm và thời gian du lịch phù hợp cho bé

Chọn thời gian và địa điểm du lịch cho gia đình có trẻ nhỏ là một trong những lưu ý hết sức quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho bé trong suốtuyến đi. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, nên chọn du lịch ở nơi có đủ điều kiện sinh hoạt, y tế, khí hậu ôn hòa, mát mẻ và không quá đông đúc như Đà Lạt, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…

Cả gia đình du lịch Đà Nẵng

Vậy còn thời gian thích hợp để đi du lịch cho gia đình có trẻ nhỏ là lúc nào? Nhiều bố mẹ thường cho con đi du lịch vào mùa hè hoặc lễ Tết vì tầm đó trẻ được nghỉ. Nhưng nếu gia đình bạn có thể sắp sếp thời gian linh hoạt hơn thì nên chọn du lịch vào mùa thu trong năm- khi thời tiết bắt đầu mát mẻ, mưa ít, đỡ nắng nóng và mùa cao điểm cũng dần qua đi.

Những quy định cần biết trước khi đặt vé máy bay cho gia đình có trẻ em

Để đặt vé máy bay cho gia đình có trẻ nhỏ, bạn bắt buộc phải tìm hiểu những quy định riêng của hãng hàng không. Cụ thể như Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ từ chối vận chuyển trẻ dưới 7 ngày tuổi. Trong khi Vietjet Air và Bamboo Airways lại không cho phép trẻ dưới 14 ngày tuổi đi máy bay.

Em bé dưới 2 tuổi trên chuyến bay

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ về độ tuổi của trẻ em khi đặt vé máy bay. Giá vé sẽ khác nhau thùy thuộc vào từng lứa tuổi của trẻ như từ 0 – 2 tuổi, 2 – 12 tuổi và 12 tuổi trở lên. Đừng quên, tuổi được tính theo thời điểm từ lúc sinh đến khi bay chứ không phải đến lúc đặt vé. Bên cạnh đó, hãy nhớ thông báo đầy đủ ngày, tháng, năm sinh của trẻ cho người book vé, vì số lượng trẻ trên mỗi chuyến bay sẽ đều bị giới hạn tùy thuộc từng hãng hàng không.

Trẻ em đi máy bay cần đem theo giấy tờ gì?

- Với trẻ dưới 2 tuổi, nếu chưa có giấy khai sinh, bố mẹ có thể dùng giấy chứng sinh để đặt vé máy bay cũng như sử dụng làm giấy tờ khi di chuyển cho trẻ.

- Từ 2 – 12 tuổi, trẻ bắt buộc phải dùng giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục để di chuyển. Tuyệt đối không được dùng bản sao công chứng.

Mẫu giấy khai sinh bản chính và bản trích lục

- Trên 12 tuổi, trẻ có thể dùng chứng minh thư hoặc hộ chiếu để đi máy bay. Trong trường hợp chưa được làm chứng minh thư, bố mẹ có thể dẫn trẻ đi làm giấy xác nhận nhân thân theo như hướng dẫn tại đây .

- Bên cạnh đó, nếu gia đình muốn dẫn trẻ đi du lịch nước ngoài, hãy lưu ý làm hộ chiếu cho bé trước khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, nếu không kịp làm, bạn có thể kê khai thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ để gắn kèm trong hộ chiếu bố mẹ.

- Trường hợp trẻ đi du lịch cùng người thân không phải bố mẹ ruột, hãy xin giầy ủy quyền theo đúng quy định để đảm bảo có chuyến bay thuận lợi nhất.

Lưu ý khi tham gia chuyến bay với trẻ nhỏ

Trẻ 0 – 2 tuổi khi đi máy bay sẽ ngồi trong lòng bố mẹ và có giây an toàn riêng, trong khi trẻ trên 2 tuổi được ngồi ghế giống người lớn. Bên cạnh đó, một số hãng hàng không sẽ cung cấp dịch vụ chỗ ngồi đặc biệt cho trẻ. Vì vậy, hãy cố gắng tham khảo kỹ những quy định mua ghế trước khi đặt vé máy bay.

Trẻ trên 2 tuổi có ghế ngồi riêng trên máy bay như người lớn

Các gia đình có con nhỏ thường mang sữa theo, nên cần lưu ý theo quy định của các hãng hàng không là không được xách tay quá 1 lít chất lỏng lên máy bay. Tương tự với sữa, đó cũng là lượng tối đa bạn được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên 1 lít đó phải chia nhỏ ra các bình với dung tích mỗi bình không quá 100 ml.

Công ty du lịch BestPrice

- Tổng đại lý vé máy bay của các hãng hàng không trong nước và Quốc tế chia sẻ thêm: Mua chỗ ngồi trước cho cả gia đình khi đi máy bay sẽ rất cần thiết để mọi người ngồi được gần nhau và bố mẹ dễ chăm cho bé hơn. Có một cách để bạn có thể chọn chỗ ngồi miễn phí trước, đó là check in online (làm thủ tục trực tuyến) để đặt chỗ ngồi ứng ý. Tuy nhiên nếu có ý định ngồi gần cửa thoát hiểm hoặc có hành lý ký gửi, bạn sẽ vẫn phải phải ra quầy chứ không thể check in online được.

Trên đây là thông tin hữu ích khi đặt vé máy bay cho gia đình có trẻ nhỏ. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp gia đình bạn có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ nhất nhé.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Vé máy bay, Giấy khai sinh, Bản trích lục, Trẻ nhỏ, Chứng minh thư, Check in, Hãng hàng không, Hộ chiếu, Giấy chứng sinh, Năm sinh, Bản sao công chứng, Chỗ ngồi, Trích lục, Lên máy bay, Tổng đại lý, Ký gửi, Chuyến bay, Bamboo Airways, Mát mẻ, Pacific airlines