Thursday, August 15, 2019

Báo PetroTimes: Google và Bộ Công Thương mở rộng chương trình 'Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0'

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Google và Bộ Công Thương đã ký kết hợp tác thiết lập quan hệ chiến lược mở rộng chương trình 'Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0'. Chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam nâng cao kỹ năng số, hỗ trợ cho sự tăng tốc của nền kinh tế kỹ thuật số tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/google-va-bo-cong-thuong-mo-rong-chuong-trinh-be-phong-viet-nam-digital-40-546292.html

Lễ công bố đã chính thức thiết lập quan hệ chiến lược giữa Bộ Công Thương và Google về mở rộng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 được khởi động tại Việt Nam vào tháng 6/2018 và đã tổ chức các khóa đào tạo cho gần 85.000 người hoạt động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) với 24 mô hình đào tạo tại 6 trung tâm đào tạo ở các thành phố gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng. Chương trình đã nhận được giải thưởng Vietnam Digital Award năm 2018 và một giải Global CSR Award (Giải thưởng xuất sắc cho việc cung cấp kiến thức và giáo dục) năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao sáng kiến Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 của Google giúp đào tạo nhân lực phát triển kỹ thuật số, nâng cao quy mô kinh tế. Với sự đầu tư nghiêm túc của Google và sự vào cuộc của Bộ Công Thương, chương trình sẽ mang lại hiệu quả lớn cho nền kinh tế Việt Nam, cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Giám đốc Maketing Google Việt Nam Đỗ Ninh chia sẻ tại buổi lễ

Giám đốc Maketing Google Việt Nam Đỗ Ninh khẳng định, quan hệ hợp tác chiến lược với Bộ Công Thương sẽ giúp đưa chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 lên một tầm cao mới. Kỷ nguyên số đem đến vô vàn cơ hội và Việt Nam đang ở một vị thế tốt để có thể phát huy tiềm lực của mình.

Riêng với những cá nhân không có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các lớp học kể trên, Google cũng công bố 2 chương trình bổ sung giúp doanh nghiệp truy cập các khóa đào tạo kỹ thuật số một cách dễ dàng và tiện lợi hơn đó là:

Digital Bus (Xe buýt kỹ thuật số): là chuyến xe đào tạo lưu động sẽ đi đến 59 tỉnh của Việt Nam để cung cấp khóa đào tạo cho người dân ở vùng sâu vùng xa từ tháng 8/2019 - 12/2020. Xe buýt kỹ thuật số sẽ có 5 ngày huấn luyện tại mỗi tỉnh thành. Mỗi ngày có 2 buổi (Sáng - Chiều) với 6 bài học cơ bản về kỹ năng số và kỹ năng mềm hỗ trợ các doanh nghiệp.

Ứng dụng Primer: Giúp học viên tiếp cận các kỹ năng mới về tiếp thị kỹ thuật số và kinh doanh một cách nhanh chóng, dễ dàng. Primer hoạt động ngay cả khi không có mạng Internet (offline), mỗi bài học chỉ kéo dài trong khoảng 5 phút với các nội dung đa dạng như làm sao triển khai ý tưởng kinh doanh, tìm đối tác, kêu gọi đầu tư…

Theo đánh giá của Giám đốc Maketing Google Việt Nam Đỗ Ninh, đầu tư vào phát triển công nghệ số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay, đại đa số (khoảng 98%) doanh nghiệp tại Việt Nam là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm đến 64% tổng số việc làm quốc gia và 45% GDP. Tuy nhiên, chỉ có 16% các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Đông Nam Á nói chung thực sự tận dụng được các công cụ kỹ thuật số.

Nguyễn Hoan

Tìm kiếm:✨

  • Bệ phóng Việt Nam Digital, Global CSR Award, Vietnam Digital Award, Cao Quốc Hưng, SMB, Khóa đào tạo, Google, Bộ công thương, Việt Nam Digital, Kỹ năng, Sáng kiến, Primer, Digital Bus, Đào tạo, Kỷ nguyên, Đà Lạt, Quan hệ hợp tác, Tiện lợi, Tiềm lực, Cần Thơ