Friday, August 16, 2019

Báo Thanh Tra: Tin xã hội

Từ ngày 16/8, nắng nóng sẽ kết thúc ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, trong khi đó ở Trung Bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/tin-xa-hoi_t114c34n152665

Hiện nay rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp này kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nên trong chiều và đêm 15/8, mưa dông có khả năng mở rộng ra Bắc Bộ. Riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/12h).

Từ 1/9, các đơn vị kinh doanh trên Vịnh Hạ Long sẽ dùng đồ bằng giấy, thủy tinh, vật liệu sinh học thân thiện với môi trường, dễ phân hủy. Sau 1/9, Ban Quản lý Vịnh sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát thực hiện việc ngừng sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Hiện có hai doanh nghiệp tổ chức thu gom rác thải trên vịnh, với gần 30 tàu của các ngư dân vớt hàng tấn rác thải, trong đó phần nhiều rác thải nhựa là chai, túi nylon.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các thí sinh đã có tên trong danh sách trúng tuyển được các trường đại học công bố sẽ phải gửi bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 về trường để xác nhận nhập học. Hạn cuối là 17 giờ ngày 15/8, tính theo dấu bưu điện. Sau thời hạn này, các thí sinh không gửi giấy chứng nhận kết quả thi về trường sẽ bị coi là bỏ học. Trường có quyền loại để nhường chỗ cho thí sinh khác.

6 đối tượng có hành vi hủy hoại rừng, liên quan đến vụ đầu độc, triệt phá rừng thông khoảng 600 cây tại tiểu khu 460, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Theo thông tin ban đầu, Phạm Tấn Hùng - cán bộ một ngân hàng trên địa bàn huyện Bảo Lâm, đã thuê các đối tượng còn lại hủy hoại diện tích rừng trên với mục đích để chiếm đất. Tổng diện tích thông bị đầu độc khoảng 6.450m2, nằm dọc tuyến đường liên thôn 7 (xã Lộc Ngãi).

Với chủ đề "Đà Lạt và Hoa", Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 - 2019 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 20 - 24/12, bao gồm 13 chương trình hoạt động chính. Theo kế hoạch, Festival Hoa Đà Lạt lần này sẽ được gắn với Tuần lễ văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng. Trong những ngày diễn ra lễ hội, xung quanh hồ Xuân Hương sẽ là "đại tiệc hoa" khi ở đây xuất hiện những tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa tươi đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo từng chủ đề.

Huy Minh

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Tấn Hùng, Lộc Ngãi, Rừng thông, Đầu độc, Bảo Lâm, Tiểu khu, Hủy hoại, Lâm Đồng, Bắt tạm giam, Dễ phân hủy, Khởi tố, Festival Hoa Đà Lạt, Rừng, Trung bộ, Theo dấu, Áp thấp, Hồ Xuân Hương, Nắng nóng, Tiểu cảnh, Đại tiệc