Friday, August 30, 2019

Báo Thời Đại: Nhiều điểm du lịch có thể sẽ ùn tắc, quá tải dịp nghỉ lễ 2/9

Xu hướng đi du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 có thể sẽ khiến ùn tắc xảy ra tại các cung đường độc đạo đến các điểm du lịch như Sa Pa, Tam Đảo hay Đà Lạt. Những điểm du lịch đó cùng với một số điểm du lịch khác như Sầm Sơn, Vũng Tàu cũng có thể xảy ra tình trạng quá tải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/nhieu-diem-du-lich-co-the-se-un-tac-qua-tai-dip-nghi-le-29-86345.html

Dù không đông như dịp 30/4 nhưng nhiều doanh nghiệp lữ hành Việt Nam cũng ghi nhận số du khách đi chơi trong dịp nghỉ lễ 2/9 tăng trưởng khoảng 30 – 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện Vntrip đã xác nhận lượng lưu trú trung bình trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay cao gấp 2 lần so với ngày thường. Tại những điểm du lịch hot có thể tăng đến 3 – 4 lần.

Hội An rất thu hút khách du lịch dịp nghỉ lễ. (Ảnh: Báo Văn Hóa)

Vì kỳ nghỉ lễ 2/9 không kéo dài nên du khách thường chọn đi du lịch ở các địa điểm gần. Phía Bắc các khu du lịch nghỉ dưỡng Sa Pa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Mộc Châu (Sơn La), Ninh Bình và các bãi tắm Hạ Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng), Sầm Sơn, Hải Tiến (Thanh Hóa) là sự lựa chọn của nhiều người. Ở phía Nam, Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa) hay Vũng Tàu, Phú Quốc (Kiên Giang) là các địa điểm hút khách.

Đại diện công ty du lịch Vietrantour cho biết thêm thông tin, khách sạn tầm trung tại một số điểm du lịch truyền thống như Sa Pa, Đà Lạt, Mộc Châu đã bắt đầu có hiện tượng “cháy phòng”.

Đường lên Tam Đảo kẹt cứng dịp nghỉ lẽ 2/9 năm ngoái. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Lượng du khách nghỉ lễ 2/9 được dự báo đông nên tình trạng ùn tắc có thể xảy ra tại những cung đường thuộc vùng núi, những cung đường du lịch độc đạo như Sa Pa, Tam Đảo và Đà Lạt. Tại các điểm du lịch khác như Vũng Tàu, Sầm Sơn cũng được dự báo với lượng khách đông có thể lại tái diễn tình trạng quá tải như một vài dịp nghỉ lễ gần đây.

Thanh Thúy

Tìm kiếm:✨

  • Tam đảo, Công ty du lịch Vietrantour, Độc đạo, Sầm Sơn, Nghỉ lễ, Hải Tiến, Sa Pa, Mộc Châu, Ùn tắc, Cát Bà, Doanh nghiệp lữ hành, Đà Lạt, Quá tải, Vũng Tàu, Phú Quốc, Bãi tắm, Kẹt cứng, Vĩnh Phúc, Hút khách, Quốc khánh