Tuesday, August 27, 2019

Báo VOV: Đà Lạt thu nhỏ của người dân ven đô Hà Nội

Yên Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội) được những người đến thăm gọi yêu là 'Đà Lạt thu nhỏ', với những con đường quanh làng trồng đủ các loại hoa sặc sỡ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/media/anh/da-lat-thu-nho-cua-nguoi-dan-ven-do-ha-noi-948263.vov

Những con đường của xã Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội được mặc những tấm áo hoa sặc sỡ, với đủ các loại hoa hồng, mười giờ, cánh bướm…

Mỗi con đường được các bạn nhỏ đặt theo tên của các loại hoa như: đường hoa ban, đường hoa hồng, đường hoa ngũ sắc...

Gần 10 năm qua, Đảng bộ, Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ và chính quyền địa phương đã thuyết phục, khuyến khích người dân cải tạo môi trường sống bằng việc trồng hoa ven đường.

Khởi đầu là con đường trồng toàn hoa hồng. Người dân thấy đẹp tiếp tục hưởng ứng trồng hoa ngũ sắc, hoa chiều tím. Mỗi con đường hoa đem lại một nét đẹp xinh xắn cho xã Yên Mỹ.

Đến thời điểm này, việc trồng hoa, cây cảnh thay thế cỏ dại ven đường đã trở thành phong trào, thực sự đi vào cuộc sống của người dân xã Yên Mỹ. Để duy trì cảnh quan, UBND xã Yên Mỹ đã giao cho mỗi đoàn thể phụ trách một tuyến đường để chăm sóc, quản lý.

Những con đường hoa tươi sắc khắp xã đã được hình thành tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần nâng cao ý thức của người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Các loài hoa tiếp tục được người dân chủ động trồng thêm rộng ra khắp đường làng, ngõ xóm. Các hộ dân tự nguyện đóng góp tiền mua hoa và cây cảnh.

Cuối tuần, bà con tự nguyện tham gia dọn cỏ, tỉa hoa tạo nên không khí rất vui vẻ. Đến nay, những con đường hoa của Yên Mỹ đã kéo dài gần 10km.

Các bạn nhỏ tham gia hào hứng nhất trong chiến dịch tạo nên những con đường hoa thanh bình tại Yên Mỹ.

Cuối tuần, rất nhiều bạn nhỏ cùng tham gia chăm sóc để duy trì còn đường hoa tuyệt đẹp quanh làng./.

Tìm kiếm:✨

  • Ven đô, Yên Mỹ, Hoa ngũ sắc, Trồng hoa, Sặc sỡ, Thu nhỏ, Thanh Trì, Ngũ sắc, Đà Lạt, Tấm áo, Ven đường, Hoa hồng, Đường làng, Cỏ dại, Hội phụ nữ, Bướm, Tỉa, Nét đẹp, Chung tay, Thanh bình