Monday, August 26, 2019

Báo Zing: Cuộc đua kỳ thú: Đội H'Hen Niê vươn lên dẫn đầu, Mlee bị loại

Đội Hồng của Mlee và Quốc Anh ra về trong tiếc nuối, bởi họ từng được đánh giá là đối thủ mạnh, tinh thần chiến đấu cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/cuoc-dua-ky-thu-doi-h-hen-nie-vuon-len-dan-dau-mlee-bi-loai-post982420.html

Rời Đà Lạt, Cuộc đua kỳ thú tiếp tục hành trình ở TP.HCM với 5 đội chơi, gồm đội Vàng (Lệ Hằng - H’Hen Niê), đội Hồng (Quốc Anh - Mlee), đội Xanh dương (Đỗ Mỹ Linh - Lê Xuân Tiền), đội Nâu (ST Sơn Thạch - Bình An) và đội Cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu).

Đỗ Mỹ Linh hoàn thành vượt rào nhanh nhất

Đầu tiên, với nhiệm vụ Vượt rào, các đội chơi phải di chuyển lên tầng 81 của tòa nhà để thực hiện thử thách “Ai có trí nhớ tốt?”. Tại tầng 81, người chơi sẽ phải đi thang xuống tầng 71, sau đó ghi nhớ những thông tin do chương trình cung cấp (thông tin đó là khoảng cách từ địa điểm này đến địa điểm khác, trong đó có những nơi mà Cuộc đua kỳ thú đã đi qua). Khi xuống mặt đất, người chơi phải nói chính xác tất cả con số đã được cung cấp.

Đỗ Mỹ Linh có trí nhớ tốt, nên cô hoàn thành thử thách nhanh, giúp Xanh dương giữ vững vị trí. Đội Hồng của Mlee và Quốc Anh cũng chỉ mất một lần trả bài, nhưng vẫn chưa cải thiện vị trí ở lần vượt rào này. Bởi họ là đội xuất phát cuối cùng.

Đến Lộ trình, nhiệm vụ của các đội là lồng tiếng phim. Họ xem một trích đoạn của bộ phim điện ảnh dâu đại chiến và lồng tiếng lại để mô tả kỷ niệm của hành trình trong Cuộc đua kỳ thú, càng hài hước càng tốt.

Đội Nâu chiếm ưu thế hơn hẳn khi cả Bình An và Sơn Thạch đều có kinh nghiệm diễn xuất. Họ xin thi trước, bỏ qua phần ghi lời thoại và không tốn nhiều thời gian trong việc chinh phục đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Chính vì vậy, đội Nâu vượt mặt được đội Xanh dương để dẫn đầu chặng đua. Khi đội Hồng tìm đến rạp phim thì các đội khác đã rời đi.

Thử thách vẽ mặt ở tập 8.

Trong Lựa chọn kép, mỗi đội phải lựa trang điểm hoặc biểu diễn. Nếu chọn trang điểm, đội chơi phải vẽ mặt và mặc trang phục đúng hình mẫu mà chương trình đưa ra. Ngược lại, nếu chọn biểu diễn, đội chơi phải học một đoạn tuồng do nghệ sĩ Thanh Sơn hướng dẫn, sau đó biểu diễn lại theo đúng yêu cầu.

Các đội đều chọn trang điểm. Với đội Nâu, Bình An vẽ cho ST và ngược lại, nên cả hai mất nhiều thời gian. Hai chàng trai ngậm ngùi để Xanh dương và Vàng vượt mặt, đánh mất vị trí dẫn đầu. Đội Cam của Kỳ Duyên và Minh Triệu cũng phải làm lại lần 2, nhưng vẫn hoàn thành xong trước đội Hồng.

Mlee và Quốc Anh tiếp tục không gặp may khi tài xế taxi đi nhầm đường. Họ phải dừng xe và chạy bộ qua hai con phố đến địa điểm thi. Mlee cho rằng Lựa chọn kép là cơ hội cuối cùng để đội Hồng vươn lên, nhưng cuối cùng họ đã không cải thiện được vị trí.

H'Hen Niê và Lệ Hằng về đích đầu tiên, đội Hồng bị loại

Thử thách cuối cùng của chặng này là chụp hình ở công viên 30/4. Đội chơi thay trang phục theo yêu cầu, sau đó di chuyển đến công viên. Họ phải thuyết phục những người ở đó sử dụng điện thoại để chụp hình với đội mình và trả 20.000 đồng, nhưng tuyệt đối không được nói. Mỗi đội phải chụp 10 tấm hình.

H'Hen Niê và Lệ Hằng lần đầu cán đích ở vị trí số một.

Vì không lộ diện, các đội chơi cũng gặp khó khăn trong việc mời gọi người lạ chụp hình cùng mình, thậm chí bị xua đuổi. Hồng là đội duy nhất lách luật bằng cách viết thông tin vào tờ giấy nhỏ để mọi người hỗ trợ. Tuy nhiên, bấy nhiêu dường như không đủ để Mlee và Quốc Anh bứt phá vươn lên.

Theo nhận xét của đa số khán giả, các thử thách trong chặng đua này nhẹ nhàng, chưa đủ độ khó và cũng không yêu cầu kỹ năng cao. Vì thế, kết quả thường là đội đến trước sẽ làm trước và xong trước, không bất ngờ.

Cuối cùng, đội Vàng của Lệ Hằng và H'Hen Niê về đích đầu tiên. Vị trí tiếp theo là Xanh dương, Nâu, Cam và Hồng. Mlee và Quốc Anh chính thức dừng chân. Kết quả này khiến nhiều khán giả tiếc nuối, bởi ở những chặng đầu, Hồng thể hiện là một đội chơi mạnh, tinh thần chiến đấu cao.

Đội Hồng gây tiếc nuối khi bị loại ở tập 8.

Một khán giả bình luận: "Thực sự các thử thách không giống đua chút nào, mà là một dạng trải nghiệm nhiều hơn. Thử thách cũng không sáng tạo, lồng tiếng phim giống năm của Hương Giang".

Thành viên mạng Lê Thịnh nhận xét: "Thử thách lồng tiếng đội nào cũng vượt qua dễ dàng. Vẽ cũng vậy, chụp ảnh cũng vậy. Chỉ là đội nào nhanh chân, nhanh tay hơn thôi, mà thực tế cũng chẳng giúp nhanh hơn đội khác được là mấy. Cả một chặng toàn thử thách chẳng có tính bứt phá hay chinh phục, thì hỏi đánh giá đội chơi hay hay dở kiểu gì?".

Ly Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • MLEE, , Cuộc Đua Kỳ Thú, Quốc Anh, Lệ Hằng, Xanh dương, Vượt rào, Minh Triệu, Lồng tiếng, Vươn lên, H'Hen Niê, Lê Xuân Tiền, Chặng đua, Mỹ Linh