Friday, August 30, 2019

Báo Zing: Lãnh Thanh: 'Mẹ tôi hỏi Gia Huy có chịu về làm dâu không'

Thân thiết sau 'Thưa mẹ con đi', cặp diễn viên chính Lãnh Thanh - Gia Huy trần tình về tin đồn giới tính bủa vây và hậu trường đáng nhớ của phim.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/lanh-thanh-me-toi-hoi-gia-huy-co-chiu-ve-lam-dau-khong-post983293.html

Cặp diễn viên 'Thưa mẹ con đi' thân mật ngoài đời thường Cặp đôi Lãnh Thanh - Gia Huy trở nên thân thiết, khiến khán giả tò mò với mối quan hệ ngoài đời thực.

Xuất hiện trẻ trung, vui vẻ tại buổi trò chuyện cùng Zing.vn, hai diễn viên Lãnh Thanh - Gia Huy mở đầu câu chuyện với tâm thế "rất thoải mái về ngoại truyện tình yêu của Văn - Ian trong đời thực".

''Gia đình hai bên đã gặp nhau''

- Về tin đồn giới tính sau khi bộ phim "Thưa mẹ con đi" công chiếu, hai anh nói gì?

- Lãnh Thanh: Thời gian mới là câu trả lời chính xác nhất với những tin đồn như thế. Trước hay sau phim, chúng tôi vẫn là những người đặc biệt với nhau, còn chi tiết ra sao thì khó có thể diễn tả bằng lời để thỏa mãn được sự tò mò của khán giả.

- Gia Huy: Sau quá trình hợp tác, chúng tôi còn thân thiết hơn cả hai nhân vật trong phim, sẵn sàng chia sẻ mọi câu chuyện ngoài đời thật. Còn lại, muốn biết giữa chúng tôi là tình cảm gì, khán giả hãy dõi theo cả hai trên con đường phía trước.

- Cha mẹ nói gì khi con mình nhận vai diễn đồng tính trong bộ phim đầu tay?

- Lãnh Thanh: Mẹ tôi hỏi Gia Huy có chịu về làm dâu không? Chúng tôi còn cười ngất vì lời đề nghị độc đáo này. Gia đình đều hiểu công việc tôi đang làm, và ủng hộ bằng cả tấm lòng. Ba mẹ rất vui, dành niềm tin cho chúng tôi được tự do hoạt động, bay nhảy và trưởng thành.

- Gia Huy: Ba mẹ tôi không khen con ra mặt, nhưng lại khen tôi với hàng xóm, họ hàng, bạn bè nhiều, bảo rằng họ hãnh diện vì tôi. Đó là điều khiến tôi hạnh phúc, còn chuyện tình cảm giữa hai đứa, gia đình hai bên đã gặp nhau, thậm chí mẹ của Thanh còn đi ăn tiệc cùng nhóm của Huy nữa. Nếu mọi người vẫn tin hai đứa là một cặp ngoài đời thì đó cũng là thành công lớn.

Cặp đôi Lãnh Thanh - Gia Huy thân thiết ngoài đời thật.

- Thói quen riêng nào trong những cảnh quay "nóng" mà chỉ có hai người biết với nhau?

- Lãnh Thanh: Tôi thích sờ bụng mỡ của Huy trong những cảnh ôm Huy. Thật ra cũng thương lắm vì suốt một tháng, khẩu phần ăn của Huy chỉ có thịt gà, để lên cân.

- Gia Huy: Ban đầu là có huấn luyện viên tập cho lên cơ, nhưng do tôi ăn nhiều mà không đúng cách nên thành ra... bụng mỡ.

Những ngày đầu tập ôm nhau dưới hồ bơi, hai đứa sượng sùng, không dám làm gì nhau, quãng thời gian đó rất đáng nhớ. Bên cạnh đó, cả hai cũng chủ động rủ rê xem phim, cà phê nhiều để trở nên thân thiết thật sự.

- Điểm xấu đáng yêu nào của đối phương mà anh ấn tượng?

- Lãnh Thanh: Huy trên phim hay ngoài đời đều rất đẹp trai. Huy nhạy cảm, nắm bắt tâm lý người khác rất tốt.

- Gia Huy: Tôi thích tính anh cả của Thanh, rất biết cách quan tâm mọi người. Có lần tôi thấy anh gọi cho một người em cả tiếng đồng hồ, chỉ để chia sẻ, động viên người đó. Còn tính xấu thì Thanh hay phản ứng chậm. Việc gì đang gấp mà chờ Thanh phản hồi thì sốt ruột lắm.

- Trong tình yêu ngoài đời thực, hai anh là phiên bản ra sao so với Ian và Văn?

- Gia Huy: Tôi giống với nhân vật Ian, đều sống cảm xúc, ít khi nói ra, chỉ biểu hiện ra ánh mắt, cử chỉ để khiến đối phương tự hiểu.

- Lãnh Thanh: Tôi khá rụt rè trong tình yêu, vì sợ sự ngọt ngào của mình sẽ có lúc trở thành đắng cay cho đối phương nếu mình vô tình đánh mất đi.

Cặp đôi có nhiều nét tương đồng với nhân vật Ian - Văn trong phim.

- Đều giấu đi cảm xúc thật khi yêu, có khi nào khiến hai anh bị người yêu hiểu lầm?

- Gia Huy: Có chứ. Đôi khi cái tôi lớn để đối phương hiểu sai, làm cho mối quan hệ tồi tệ đi. Nhưng nếu người yêu tôi không hiểu, tôi sẽ chủ động nói ra.

- Lãnh Thanh: Tôi không tinh tế trong việc thể hiện tình cảm, nên tôi hay nghĩ ngợi nhiều, rồi có khi... lại thôi.

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất mà hai anh từng có trong tình yêu là gì?

- Gia Huy: Tôi từng có mối tình hơn hai năm, đó là người hiểu tôi dù tôi không cần nói ra. Gia đình tôi cũng rất quý bạn. Nhưng chính những điều nhỏ nhặt lại khiến tình yêu tan vỡ, dù vậy, chúng tôi vẫn là bạn tốt.

- Lãnh Thanh: 4h sáng, tôi sang nhà và chở người yêu chạy một mạch ra Đà Lạt bằng xe máy. Không nói trước, không có kế hoạch, cứ thế mà đi, đây là kỷ niệm khó tìm lại trong suốt tuổi trẻ của tôi.

Chúng tôi cãi nhau đến mức phải có người can

- Tự chấm điểm mình trong phần thể hiện vai Ian và Văn, hai anh cho bản thân bao nhiêu trên thang 10?

- Lãnh Thanh: Tôi sẽ cho mình 6 điểm. Nếu cho tròn điểm thì tự phụ quá, điểm 6, trên trung bình để tôi cố gắng hơn.

- Gia Huy: Tôi cũng nghĩ giống Thanh, dám cho mình 6 - 7 điểm thôi, để tự khích lệ vì mình đã nghiêm túc, cố gắng rất nhiều. Sau khi xem lại, vì đây cũng là vai diễn đầu tiên, nên thấy còn nhiều khiếm khuyết, chưa diễn tới trong vài phân đoạn thì 4 điểm còn lại sẽ để dành cho sự bứt phá trong tương lai.

- Vậy phân đoạn mà hai anh chưa hài lòng đó là gì?

- Gia Huy: Tôi muốn làm lại cảnh nói chuyện với Thanh sau khi nhân vật này đi nhậu be bét ở ngoài chợ về. Tôi nghĩ mình cần có nhiều tâm lý, chiều sâu hơn.

- Lãnh Thanh: Với tôi thì đó là cảnh tôi tâm sự trước nhà tắm. Cảnh đó tôi xem lại lần thứ 6 rồi, vẫn không thể nào cho mình một thang điểm tốt được. Ước gì lúc đó tôi có thể tập trung nhiều hơn.

Lãnh Thanh - Gia Huy thường cãi nhau trên phim trường.

- LGBT luôn là chủ đề nhạy cảm, hai anh chuẩn bị tâm thế gì trước những ồn ào sau khi phim công chiếu?

- Lãnh Thanh: Trước khi làm phim này, chúng tôi cũng đã xác định: Nếu mình làm thực sự tốt thì bản thân đã cống hiến hết mình và gặp may mắn, còn nếu chưa tốt, thì phải chấp nhận những lời nhận xét, thậm chí là miệt thị. Việc của tôi là biến những lời chê, miệt thị đó thành động lực để trở nên tốt hơn trong các dự án tới.

- Gia Huy: Với công việc diễn viên, tôi không được phép chê những vai diễn, mà chỉ đưa ra quyền lựa chọn nhân vật nào là phù hợp với mình.

Khi đọc kịch bản, chi tiết thì tôi đồng cảm ngay, vì có rất nhiều nét tương đồng trong tính cách giữa nhân vật Ian và tôi ở ngoài đời. Nhiều áp lực ở vai diễn đầu tiên này, nhưng tôi dồn hết sức để truyền đi thông điệp tích cực đến khán giả. LGBT thì luôn nhạy cảm, vì thế cần có thêm nhiều bộ phim nữa để mọi người thấu hiểu cộng đồng hơn.

Cặp diễn viên trẻ có góc nhìn cởi mở về LGBT.

- Thật ra, LGBT đã là chất liệu được sử dụng nhiều trước đó nhưng mang sắc thái "làm lố" khiến khán giả mặc định cứ nhân vật LGBT là phải giả gái, ồn ào, diêm dúa, làm nền nhưng sang đến ''Thưa mẹ con đi'' lại sắm hẳn hai nhân vật chính diện, hai anh nghĩ gì về sự chuyển hướng đó?

- Gia Huy: Mỗi bộ phim sẽ có thông điệp riêng, và mỗi đạo diễn cũng có cách kể chuyện khác nhau. Khán giả là người lựa chọn câu chuyện họ muốn thưởng thức. Còn với bộ phim Thưa mẹ con đi thì đạo diễn muốn khắc họa những điều hướng về gia đình, tình mẫu tử - như một "gia vị" mới mà trước đây chưa có trong mảng miếng LGBT.

- Có phải vì quá an toàn, mà "Thưa mẹ con đi" thiếu kịch tích, bứt phá?

- Gia Huy: Tôi nghĩ bộ phim này đã đủ kịch tính rồi đấy chứ. Đâu phải cứ "drama" lên hoặc có một cú "twist" dữ dội thì mới là kịch tính. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dữ dội hoặc bề mặt như thế, chính những nỗi đau nhỏ, thinh lặng mới âm ỉ, day dứt mãi về nó.

Lãnh Thanh - Gia Huy dành nhiều tình cảm cho nhau.

- Tình yêu LGBT và tình yêu nam nữ khác biệt lớn nhất là gì?

- Lãnh Thanh: Trước đó, tôi không nghĩ nhiều về tình yêu LGBT. Nhưng khi đóng phim này, tôi suy nghĩ khác, dù là tình yêu ở giới tính nào, thì đó đều vì ai cũng muốn tìm cảm giác an toàn, vui vẻ. Không có sự khác biệt nào, khi điều gì xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm đến trái tim.

- Gia Huy: Tình yêu LGBT rụt rè hơn vì sợ bị kỳ thị. Đây cũng chính là lý do khiến các bạn LGBT mãnh liệt với đối phương hơn, vì họ sợ mất, họ phải đấu tranh nhiều với những ác cảm xung quanh.

- Nếu xem với vai trò khán giả, cảnh nào là tâm đắc nhất với hai anh?

- Lãnh Thanh: Tôi xem đến lần thứ 6 rồi, mà vẫn xúc động bởi ba cảnh. Cảnh đầu là lúc nhân vật của cô Hồng Đào nói: "Đời mẹ làm vợ thì ít, mà làm dâu thì dài". Câu mà nghe xong, tôi nhói lên và nước mắt cứ lưng tròng. Cảnh thứ hai là lúc thím ba đứng trơ trọi một mình giữa sân, biểu tượng cho sự hy sinh của người phụ nữ, cảnh thứ ba là cảnh kết phim.

- Gia Huy: Tôi thì thích cảnh Ian và bà nội, cảnh nhân vật của cô Hồng Đào tát Khôi, để bảo vệ đến cùng dù con mình có là ai. Cú tát này không phải bạo lực, mà mang tính thức tỉnh, thể hiện rõ nét tình cảm lớn lao của người mẹ. Hoặc có những cảnh rất nhỏ thôi, như tiếng đồng hồ 4h sáng thì một người phải leo lên giường khác ngủ. Cảm giác đó rất đau, đến ngủ cũng phải canh giờ để rời đi.

Ái Kỳ
Hình ảnh: Liêu Lãm

Tìm kiếm:✨

  • Lãnh Thanh, IAN, LGBT, Gia Huy, Huy, Làm dâu, Mẹ con, Hồng đào, Vai diễn, Công chiếu, Giới tính, Trần tình, Sượng sùng, Miệt thị, Rụt rè, Thân thiết, Phim, Thinh lặng, Nói ra, Phân đoạn