Friday, September 20, 2019

Báo CAĐN: Sa lưới ngay chuyến 'mở hàng'

Những ngày đầu tháng 9-2019, trinh sát Phòng Cảnh sát ma túy CA tỉnh Lâm Đồng nắm được thông tin có 1 nhóm đối tượng đang thiết lập đường dây đưa ma túy từ tỉnh Khánh Hòa lên Lâm Đồng tiêu thụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_212856_sa-luoi-ngay-chuyen-mo-hang-.aspx

Những ngày đầu tháng 9-2019, trinh sát Phòng Cảnh sát ma túy CA tỉnh Lâm Đồng nắm được thông tin có 1 nhóm đối tượng đang thiết lập đường dây đưa ma túy từ tỉnh Khánh Hòa lên Lâm Đồng tiêu thụ. Hầu hết những đối tượng trong đường dây này còn rất trẻ, liều lĩnh, nhiều khả năng có trang bị hung khí, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị bắt giữ. Quyết tâm triệt phá đường dây ma túy này ngay trong “trứng nước” Phòng Cảnh sát ma túy (CSMT) CA tỉnh Lâm Đồng đã tung trinh sát bám địa bàn, lên kế hoạch chặn bắt đối tượng.

Vợ chồng Nguyễn Văn Long và Nguyễn Thị Trâm.

Trưa 7-9 thông tin báo về, chiều cùng ngày sẽ có 2 đối tượng được xác định là chủ hàng sẽ trực tiếp đi giao dịch với “chân rết” tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Các lực lượng trinh sát CSMT, lực lượng CSGT CA tỉnh Lâm Đồng tổ chức chốt chặn dọc trên QL27C nối tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng. Đến khoảng 16 giờ, tổ CA chốt chặn tại Km98 QL27C (đoạn qua xã Đạ Nhim, H. Lạc Dương, Lâm Đồng) phát hiện đôi nam nữ chạy xe máy khả nghi từ hướng tỉnh Khánh Hòa lên Lâm Đồng nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Thấy lực lượng CA, đôi nam nữ quay đầu xe bỏ chạy nhưng đã bị tổ công tác truy bắt sau hơn 1km truy đuổi.

Tại thời điểm bị bắt giữ, đôi nam nữ đi chiếc xe máy hiệu Exciter BKS 79N2-383.24 chở theo 1 cháu bé khai là 2 vợ chồng, người chồng tên: Nguyễn Văn Long (1994), người vợ là Nguyễn Thị Trâm (1993, cùng trú P. Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa) và cháu bé đi cùng là con của Long và Trâm. Kiểm tra tại chỗ, lực lượng đánh án phát hiện, trên xe máy có 1 túi ni-lông mà theo Trâm khai trong đó đựng ma túy. Khám xét trên người đối tượng Long có 1 khẩu súng tự chế nạp sẵn 5 viên đạn, còn trong túi xách Trâm mang theo có 1 khẩu súng tự chế cùng 3 viên đạn.

Số ma túy thu của vợ chồng Trâm và 2 khẩu súng trong vụ án.

Sau khi lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, các đối tượng cùng tang vật có liên quan được đưa về trụ sở cơ quan CA để tiếp tục đấu tranh. Bước đầu Trâm khai nhận, ngày 5-9, vợ chồng Trâm bàn nhau sẽ tìm mua ma túy sau đó đưa lên TP Đà Lạt bán kiếm lời. Trâm đã đưa cho Long 75 triệu đồng để Long về TP Vũng Tàu tìm mua ma túy. Hôm sau Long về lại Nha Trang với gói “hàng” là ma túy tổng hợp và heroin. Số hàng này Long mua của một phụ nữ không quen biết với giá 150 triệu đồng nhưng người bán cho thiếu một nửa tiền. Sau khi tìm được mối bán tại TP Đà Lạt là một phụ nữ không rõ lai lịch, trưa 7-9 vợ chồng Trâm mang 494,4 gram ma túy tổng hợp và 38,9 gram heroin lên TP Đà Lạt dự định bán với giá 200 triệu đồng thì bị bắt.

Mở rộng điều tra, Phòng CSMT CA tỉnh Lâm Đồng phối hợp Phòng CSMT Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra chỗ ở của vợ chồng Long và thu được 5,9gram heroin, 1 khẩu súng bút nạp sẵn 3 viên đạn trong ổ và 11 viên đạn chì. Hiện đã bắt giữ Nguyễn Văn Long và Nguyễn Thị Trâm để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

ĐỨC HUY

Tìm kiếm:✨

  • CA tỉnh Lâm Đồng, Nguyễn Thị Trâm, Mở hàng, Sa lưới, Nguyễn Văn Long, Trâm, Đạ Nhim, Nửa tiền, Đôi nam nữ, Viên đạn, Vĩnh Phước, He-rô-in, Cảnh sát môi trường, Khẩu súng, Lâm Đồng, Trứng nước, Ma túy tổng hợp, Trinh sát, Lạc Dương, Chặn bắt