Wednesday, September 11, 2019

Báo Zing: Sông Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận nào?

Vẻ đẹp của Hà Giang được ví như 'sơn thủy hữu tình', với rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng hút hồn biết bao nhiêu du khách đặt chân tới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/song-nho-que-chay-vao-viet-nam-tu-dia-phan-nao-post986377.html

1. Công viên địa chất toàn cầu đầu tiên của Việt Nam có tên là gì?

Cao nguyên đá Đồng Văn
Công viên địa chất non nước Cao Bằng
Công viên địa chất Langkawi

Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu đầu tiên của Việt Nam và thứ hai Đông Nam Á năm 2010. Nằm ở phía bắc của tỉnh Hà Giang, cao nguyên đá trải dài của 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt thấy những mỏm đá tai mèo xám ngắt, đan xen những ruộng ngô xanh rì, màu vàng của lúa vào mùa thu hoạch. Ảnh:@thangpmanh.

2. Cực Bắc của Tổ quốc nằm ở đâu?

Cột cờ Lũng Cú
Cột mốc A Pa Chải
Mũi Điện

Cột cờ Lũng Cú là điểm cực Bắc của Tổ quốc, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trải qua nhiều năm, nơi cắm lá cờ từ địa đầu Tổ quốc luôn luôn thu hút tất cả dấu chân của mỗi người dân đất Việt khi có dịp ghé thăm Hà Giang. Chinh phục gần 400 bậc đá, bức tranh thiên nhiên dần hiện ra với cảnh núi non trùng điệp, ruộng bậc thang mềm mại như những dải lụa, đều tăm tắp. Ảnh: @vietnamtourismboard.

3. Con đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang với mấy huyện vùng cao?

3 huyện
4 huyện
5 huyện

Hạnh Phúc là con đường huyền thoại nối liền thành phố Hà Giang với 4 huyện vùng cao núi đá phía bắc. Con đường được xây dựng từ năm 1959. Cái tên ngọt ngào xuất phát từ ý nghĩa nhân văn lớn lao: Để xóa đói giảm nghèo, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho những người dân vùng cao. Nếu như một lần được ngồi trên chiếc xe máy, phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn cảnh đất trời rộng lớn với những con đường ngoằn ngoèo, bạn sẽ có những trải nghiệm thực sự đáng nhớ ở vùng đất này. Ảnh: @olipettitt.

4. Một trong "tứ đại đỉnh đèo" ở Hà Giang tên là gì?

Đèo Ô Quy Hồ
Đèo Pha Đin
Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng nằm trên cung đường Hạnh Phúc, thuộc ba xã Pải Lủng, Pả Vi và Mèo Vạc, Hà Giang. Đây là một trong những địa điểm check-in chưa bao giờ hết hot của giới trẻ, đặc biệt là hội mê phượt. Chính sự hiểm trở lại càng kích thích tinh thần khám phá, chinh phục của những phượt thủ. Đèo Mã Pí Lèng đòi hỏi bạn có tay lái chắc chắn, tự tin và bản lĩnh. Từ trên đỉnh đèo, vẻ đẹp Hà Giang hiện ra trọn vẹn những khúc cua uốn lượn như nét vẽ kì công của con người. Đặc biệt hơn nữa, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự huyền ảo của dòng sông Nho Quế hững hờ trôi giữa đất trời, được bao bọc bởi bốn bề núi non. Ảnh: @thuongdinh97.

5. Sông Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận nào của Hà Giang?

Xã Lũng Cú
Xã Tả Phìn
Xã Sà Phìn

Sông Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Dòng sông được tạo hóa khéo léo kiến tạo lên với dáng hình và màu sắc đẹp bậc nhất ở Việt Nam. “Dải lụa xanh” mang vẻ đẹp nao lòng, với những đường cong uốn lượn ôm sát hai bên vách núi, có khi hững hờ trôi với những làn sương mỏng. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn được trải nghiệm cảm giác chèo thuyền trên sông Nho Quế, ngắm nhìn đất trời bao la, những vách núi dựng đứng và chạm tay vào làn nước trong xanh. Ảnh: @elvis13.

6. Nơi đâu được coi là Đà Lạt của Hà Giang?

Rừng thông Yên Minh
Rừng thông Bản Áng
Rừng thông Bồ Bồ

Rừng thông Yên Minh được ví như một “Đà Lạt thu nhỏ" của Hà Giang. Từ đây, bạn tha hồ chụp ảnh với đồi thông, với những mái dạ nhà dân, những em bé vùng cao. Vươn vai hít thật sâu cho căng lồng ngực mùi hương của núi rừng, cảm giác như tỉnh táo và khoan khoái sau một chặng đường dài. Sau khi khám phá rừng thông, bạn có thể đi tới Cổng trời Quản Bạ, Núi đôi Cô Tiên, bản Du Già,…trên cùng một cung đường. Ảnh: @elvis13.

7. Dinh thự vua Mèo có tên gọi khác là gì?

Dinh thự họ Vương
Nhà Vương
Cả hai đáp án trên đúng

Dinh thự vua Mèo có tên gọi khác là Dinh thự họ Vương hoặc Nhà Vương, tọa lạc ở thung lung xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Dinh thự chứa đựng muôn vàn những câu chuyện kể về thời vua Mèo, huyền thoại miền sơn cước. Mang trong mình kiến trúc đặc sắc giữa thung lũng heo hút, Dinh thự mang một vẻ đẹp trầm lắng, cổ kính, vẫn giữ được những nét xưa cũ qua bao năm tháng. Ảnh: Luynguyen.

thangpmanh

thangpmanh

thangpmanh

An Ngọc (Tổng Hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Sông Nho Quế, Đường Hạnh Phúc, Núi Đôi Cô Tiên, Đèo Mã Pí Lèng, Cổng trời Quản Bạ, Dinh thự, Cao nguyên đá Đồng Văn, Rừng thông, Pải Lủng, Đồng Văn, Bồ bồ, Lũng Cú, Pả Vi, Yên Minh, Xám ngắt, Cực bắc, Cột Cờ Lũng Cú, Hững hờ, Mèo Vạc, Sơn thủy