Saturday, October 5, 2019

Báo Người Đưa Tin: Dự báo thời tiết ngày 5/10: Ơn giời lạnh rồi!

Có vẻ lần 'cầu mưa' quá tay của ngày hôm qua đã mang theo niềm vui lớn cho người dân miền Bắc vào ngày cuối tuần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-5-10-on-gioi-lanh-roi-a451593.html

Quay đi ngoảnh lại đã cuối tuần, đảm bảo phố đi bộ tại Hà Nội sẽ kín ngập lối đi, người chào người, thú cưng chào nhau!

Ôi cái tiết trời se lạnh vào tầm 20 đến 21 độ C quả thật chiều lòng người ghê gớm, có đồng chí nào vừa bật quạt vừa đắp chăn không? Nếu có thì không có gì lạ mà nếu không thì cũng chẳng làm sao cả - sở thích thôi mà.

Ngoài trời mưa chỉ đủ "le ve" thôi chứ bảo mưa to tầm tã thì "tỉnh lại đi cưng" không có đâu.

Vẫn là điệp khúc quen thuộc, trời cứ mưa và dòng người cứ đi, vào ngày cuối tuần, lượng người dân đổ về các tuyến đường lớn để ra thủ đông ngày một đông, nếu chú ý một chút thì mây trên đầu và nắng trên vai đi kèm một tí bụi.

Dù độ ẩm chỉ vào khoảng 37%, chỉ số ô nhiễm môi trường dao động khoảng 70-90, nhưng đừng coi thường mà tháo bỏ khẩu trang, sai li đi ngay cái họng.

Lại quay lại chủ đề lạnh, tin đâu là áp thấp nhiệt đới có dấu hiệu lấn làn vượt đèn đỏ ở các tỉnh miền Bắc để đến miền Trung.

Nhưng đừng "đi đu đưa đi" mà quên rằng một vài tỉnh miền Bắc đang trong chế độ cảnh báo nghiêm trọng mưa giông và gió giật đùng đùng như: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Kạn, Cao Bằng.

Yên chí rằng đến tối 5/10, những cơn mưa sẽ bị triệu hồi ngược và giảm dần!

Khu vực Thanh Hóa, Quảng Trị, Quy Nhơn xuất hiện mưa giông từ 8h tối đến tậm 12h đêm khiến nhịp sống có phần chậm lại.

Nếu bạn nào có ý định đi Quy Nhơn thì tém lại xíu vì đang mùa mưa, đi nghỉ mát mà nằm điều hòa ngắm mưa xem chừng không hợp lý cho lắm.

Duy chỉ có Đà Lạt trong thời gian này chế độ xinh đẹp được bật tự động, bởi không khí se lạnh khô hanh của vùng đất dâu tây này khéo khiến du khách nặng lòng không muốn rời bỏ.

Cuối tháng 10, mặc dù không cảm nhận rõ nhưng cái lạnh của mùa đông đang kéo về, đến cuối tháng 10, gió lạnh trở nên gắt hơn khi vào chiều và đêm, nên nếu có ra phố và về đêm thì cần có một chiếc áo khoác mang bên người.

Trưa chiều ấm nắng với nền nhiệt cao nhất là 30 độ C, và đến đêm thì mưa lại về.

Tình hình triều cường ở miền Nam có vẻ ổn hơn, nhưng mưa thì khỏi cần gọi bởi đang mùa thích về, nên các bạn miền Nam chưa thể "Hết thương cạn nhớ" trời mưa, giông bão và gió giật.

Thử câu chuyện cười ngày mưa xem sao.

Có một chàng trai yêu đơn phương một cô gái nhưng không dám nói ra.

Một ngày kia, lấy hết can đảm, chàng soạn một tin nhắn tỏ tình và nhấn gửi đi lúc 1h sáng. Tin nhắn trả lời đến ngay sau đó, nhưng chàng trai quyết định để ngày hôm sau sẽ đọc.

Sáng hôm sau, chàng trai mở tin nhắn lên và… sốc.

"Tài khoản của quí khách không đủ để gửi tin nhắn, xin vui lòng nạp thêm".

Khổ thân cho cái số ế, đến địa chỉ của tổng đài 191 cũng không tha!

Nội dung: Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Cầu mưa, Giời, Ơn, Quá tay, Dự báo thời tiết, Mưa giông, Đu đưa, Khô hanh, Điệp khúc, Ngoảnh lại, Se lạnh, Yêu đơn phương, Khổ thân, Tém, Xem chừng, Tầm tã, Quy Nhơn, Đùng đùng, Ngày kia, Nặng lòng