Thursday, October 17, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Lâm Đồng: Người dân bức xúc, trại gà trong khu dân cư bốc mùi hôi thối

Mặc dù đã có đơn trình báo việc trang trại gà trên địa bàn phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng gây ô nhiễm môi trường, nguy hại đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn không thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/lam-dong-nguoi-dan-buc-xuc-trai-ga-trong-khu-dan-cu-boc-mui-hoi-thoi-d109046.html

Tại khu phố 7/5, đường Hàn Thuyên, phường 5, TP Đà Lạt, hiện có tới 3 trại chăn nuôi gà lấy trứng, quy mô mỗi trại rộng hàng nghìn mét vuông, trong đó có 2 trại là của gia đình ông Nguyễn Quang Hạnh, đàn gà lên tới hàng chục nghìn con. Do không đáp ứng yêu cầu về chuồng trại theo quy định nên mùi hôi thối của trang trại bay khắp nơi, khiến cuộc sống người dân trong khu vực xáo trộn.

Đường dẫn vào khu vực trại gà.

Theo chị Lê Trần Ngọc Thoa (ngụ tại khu phố 7/5, đường Hàn Thuyên) cho biết, trại gà này có từ năm 1998, những hôm trời nóng nắng mùi hôi thối khó chịu từ trại gà lan tỏa khắp khu dân cư, ngoài đường, trong nhà xuất hiện rất nhiều ruồi muỗi.

Cũng như nhiều hộ khác trong khu vực, mọi cửa sổ, cửa ra vào của gia đình chị Thoa đóng kín ngày cũng như đêm, không chỉ có mùi hôi thối của phân gà, nước rỉ ra từ trại gà gây khó chịu, ngứa ngáy.

Đơn kiến nghị của người trong vùng bị ảnh hưởng gửi cơ quan chức năng.

Cùng chung hoàn cảnh, bà Lê Thị Hóa (57 tuổi) bức xúc nói, “ruồi nhặng ngày càng nhiều khiến người dân ăn không ngon, ngủ không yên, hễ đi ra ngoài thì không sao, chứ về đến nhà là phải đóng cửa lại ngay, chịu không nổi”.

Theo người dân nơi đây, từ năm 2016, cộng đồng dân cư sinh sống trong khu vực bị ảnh hưởng đã có khiếu nại tới các cấp chính quyền TP.Đà Lạt. Sau đó, các cơ quan chức năng đã tới làm việc, chỉ ra nhiều bất cập, sai phạm của trại gà nằm giữa khu dân cư này. Tuy nhiên, đến nay tình trạng ô nhiễm lại càng nghiêm trọng hơn.

Trang trại gà hàng nghìn con của gia đình ông Hạnh ngày càng gây ô nhiễm.

Ông Nguyễn Như Việt - Chủ tịch UBND phường 5, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, phường đã nhận được phản ánh của các hộ sinh sống gần trại gà của ông Nguyễn Quang Hạnh. Thời gian tới, đơn vị sẽ mời các cơ quan ban ngành về đánh giá môi trường. Nếu tình trạng ô nhiễm xảy ra thì buộc có giải pháp yêu cầu gia đình di dời trại gà gấp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Quang Hạnh, Đường Hàn Thuyên, Lê Thị Hóa, Nguyễn Như Việt, TP.Đà Lạt, UBND phường 5, Hôi thối, Bốc mùi, Ruồi nhặng, Ruồi muỗi, Phân gà, Lâm Đồng, Rỉ ra, Thuyên giảm, Gà, Pháp luật plus, Đà Lạt, Trang trại, Đàn gà, Khu dân cư