Thursday, October 17, 2019

Báo SaoStar: Thiếu gia rủ bạn thân phá két sắt của gia đình, trộm hơn tỷ đồng rồi đưa bạn gái đi du lịch Đà Lạt

Sau khi phá két sắt của gia đình và đếm được hơn 1 tỷ đồng, Dũng cùng bạn gái đón xe lên Đà Lạt chơi. Dũng chỉ cầm theo một ít tiền, số còn lại giao cho bạn thân giữ cho đến khi công an phát hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/thieu-gia-trom-hon-ty-dong-roi-dua-ban-gai-di-du-lich-da-lat-6250874.html

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lê Minh Quang Dũng (SN 1997, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM), Phan Hoàng Nhật (SN 1999) cùng 2 bị can khác về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo Infonet, Dũng và Nhật là bạn thân. Đầu tháng 3/2018, Nhật hỏi mượn Dũng 200 triệu đồng để cho người khác mượn.

Dũng hỏi mượn tiền mẹ để giúp Nhật nhưng không được, biết mẹ giấu tiền trong két sắt, Dũng đã lên kế hoạch trộm két sắt của gia đình.

Ảnh minh họa.

Sáng 16/6/2018, Dũng rủ bạn đến nhà để thực hiện trộm két sắt khi ba mẹ vắng nhà. Dũng, Nhật cùng 2 người khác đã bàn bạc gói két sắt vào thùng giấy giống thùng quà rồi di chuyển xuống nhà, thuê ô tô chở đến một cửa hàng bán két sắt ở Quận Gò Vấp để mở khóa.

Theo VTC News, sau khi mở khóa xong, Dũng lấy tiền bỏ vào ba lô, trả công cho người mở két sắt 500.000 đồng rồi gửi lại két sắt ở cửa hàng. Bốn người chở nhau đến quán cà phê đếm tiền, được hơn 1 tỉ đồng gồm tiền Việt Nam và đô la Mỹ.

Lúc này, Dũng cùng bạn gái đón xe lên Đà Lạt chơi. Dũng chỉ cầm theo một ít tiền, số còn lại giao cho bạn giữ cho đến khi công an phát hiện.

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Lê Minh Quang Dũng, Phan Hoàng Nhật, Két sắt, Thiếu gia, Đón xe, INFONET, Hỏi mượn, Trộm, Đà Lạt, Thuê xe ôtô, Số còn lại, Đếm tiền, Bạn thân, Rủ, Tiền Việt, Một ít, Mở khóa, Đề nghị truy tố, Trả công, Gửi lại