Friday, October 4, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Lâm Đồng xem xét mở rộng dịch vụ Grab Taxi

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng, đơn vị này đang tập hợp báo cáo kết quả hoạt động thí điểm dịch vụ Grab Taxi trên địa bàn. Nếu hoạt động này phù hợp với các quy định của Nhà nước, tỉnh Lâm Đồng sẽ cho phép nhiều đơn vị tham gia hình thức kinh doanh vận tải công nghệ này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/kinh-te/lam-dong-xem-xet-mo-rong-dich-vu-grab-taxi-20191003125322023.htm

Cụ thể, ngày 20/8/2019, tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản số 1055/SGTVT-VT đồng ý để Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Grab ký kết hợp đồng lắp đặt phần mềm Grab Taxi với một số đơn vị như: Hợp tác xã (HTX) Taxi Đà Lạt, Công ty TNHH dịch vụ vận tải Sao Đỏ, Công ty TNHH Thắng Lợi...

Phía Công ty TNHH Grab đã chọn đơn vị HTX Taxi Đà Lạt để triển khai thí điểm trước. Sau thời gian thí điểm, hai đơn vị này phải báo cáo kết quả về Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng để xem xét trước khi mở rộng loại hình hoạt động này ra các hãng taxi khác. Tuy nhiên, phía Công ty Grab phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về số lượng xe, tài xế... để Sở Giao thông Vận tải tỉnh quản lý, có quy hoạch vận tải phù hợp với tình hình giao thông.

Theo ông Nguyễn Văn Gia - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng, trước đây tỉnh không đồng ý cho Grab Taxi hoạt động trên địa bàn là do Công ty TNHH Grab tự ý kết nối với các chủ xe, xe không có phù hiệu, không đăng ký kinh doanh nên xảy ra một số vấn đề.

Bởi vậy, Sở Giao thông Vận tải đã yêu cầu phải ngưng hoạt động. Sau đó, Sở cũng hướng dẫn các chủ thể này thực hiện theo văn bản của Bộ Giao thông Vận tải, ký hợp đồng với các đơn vị kinh doanh vận tải theo đúng quy định. Trên cơ sở đó, Sở đã chấp thuận cho Công ty TNHH Grab triển khai thí điểm tại một số đơn vị.

Trong quá trình triển khai Grab Taxi tại Lâm Đồng, Công ty TNHH Grab chỉ được cài đặt phần mềm gọi xe trên thiết bị di động của lái xe do các đơn vị kinh doanh vận tải quản lý; không được can thiệp vào hoạt động kinh doanh của đơn vị vận tải; không được định giá, thông tin quảng cáo; không trực tiếp quản lý xe và đội ngũ lái xe; chỉ được kết nối với các xe đã được cấp phù hiệu; lái xe phải có đơn vị quản lý, có hợp đồng theo quy định...

Công ty TNHH Grab và HTX Taxi Đà Lạt đã phối hợp triển khai thí điểm dịch vụ nêu trên từ đầu tháng 9/2019. Hiện trên địa bàn đã có thêm một số đơn vị đăng ký hoạt động kinh doanh dịch vụ taxi theo hình thức này.

Sở Giao thông Vận tải đang đề nghị các đơn vị liên quan báo cáo hoạt động thực tế, nếu phù hợp với quy định của pháp luật thì sẽ cho phép triển khai mở rộng để phục vụ người dân.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Grab Taxi, Công ty TNHH Grab, HTX Taxi Đà Lạt, Công ty TNHH Thắng Lợi, Nguyễn Văn Gia, Grab, Công ty Grab, TNHH, Phù hiệu, Lâm Đồng, Sở giao thông vận tải, Thí điểm, Hợp tác xã, Hữu hạn, Taxi, Vận tải, Đà Lạt, Tập hợp, Hoạt động kinh doanh, Chủ thể