Tuesday, October 29, 2019

Báo Văn Hoá: Buộc tháo dỡ chòi nổi, vó bè trong khu vực thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm

Các công trình nhà chòi nổi, vó bè trên hồ Tuyền Lâm (thuộc Khu du lịch quốc gia Tuyền Lâm, TP Đà Lạt, Lâm Đồng), không có giấy phép đăng kí sẽ phải bắt buộc tháo dỡ, di dời trong thời gian tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/23359/buoc-thao-do-choi-noi-vo-be-trong-khu-vuc-thang-canh-quoc-gia-ho-tuyen-lam

Các công trình chòi nổi, vó bè tại hồ Tuyền Lâm sẽ bị dỡ bỏ, di dời

Sở NN&PTNT Lâm Đồng cho biết, Sở đã có văn bản chỉ đạo Trung tâm Quản lý đầu tư và khai thác thủy lợi Lâm Đồng chủ trì phối hợp với chính quyền các phường 3, 4 của TP Đà Lạt cùng Ban quản lý Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm và các đơn vị liên quan, tiến hành thực hiện ký kết biên bản với chủ sở hữu của các công trình chòi nổi, bè nổi, vó bè, thuyền đánh bắt cá không phép ra khỏi thắng cảnh hồ Tuyền Lâm. Theo đó, các tổ chức, cá nhân của các công trình này phải hoàn thành việc tháo dỡ, di dời nói trên trước ngày 30.11. Nếu sau thời điểm trên, việc tháo dỡ vẫn chưa được thực hiện, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế giải tỏa theo quy định.

Ngoài ra, đối với các tổ chức, cá nhân có tài sản, mặt bằng đã ký kết trước đó, Sở NN&PTNT Lâm Đồng cũng đề nghị Trung tâm Quản lý đầu tư và khai thác thủy lợi Lâm Đồng nhanh chóng rà soát lại để tiến hành các thủ tục thanh lý, chấm dứt hợp đồng. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 30 chòi nổi, bè nổi, vó bè của các tổ chức, cá nhân đang hoạt động nhưng chưa được cấp phép gây ảnh hưởng đến công tác khai thác, quản lý, vận hành hồ cũng như không phù hợp quy hoạch, mỹ quan của khu du lịch.

THÀNH KHIÊM

Tìm kiếm:✨

  • Sở NN&PTNT Lâm Đồng, Hồ Tuyền Lâm, Nhà chòi, Thắng cảnh, Tháo dỡ, Di dời, Đà Lạt, Mỹ quan, Cưỡng chế, Lâm Đồng, Dỡ bỏ, Chủ sở hữu, Giấy phép, Thanh lý, Đánh bắt, Trong khu vực, Bắt buộc, Biên bản, Thuyền, Ký kết