Thursday, October 17, 2019

Báo Vietnamdaily: Trộm của cha mẹ hơn 1 tỷ rồi bao bạn gái lên Đà Lạt du hí

Để có tiền cho bạn thân mượn, Dũng đã lên kế hoạch trộm két sắt chứa hơn 1 tỷ đồng của gia đình rồi cùng bạn gái lên Đà Lạt để vui chơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/trom-cua-cha-me-hon-1-ty-roi-bao-ban-gai-len-da-lat-du-hi-74341.html

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lê Minh Quang Dũng (SN 1997, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM), Phan Hoàng Nhật (SN 1999) cùng 2 bị can khác về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo điều tra, Dũng và Nhật là bạn thân. Đầu tháng 3/2018, Nhật hỏi mượn Dũng 200 triệu đồng để cho người khác mượn.

Dũng hỏi mượn mẹ tiền để kinh doanh nhằm giúp Nhật nhưng không được đồng ý.

Để có tiền giúp bạn thân, Dũng đã lên kế hoạch trộm két sắt của gia đình. Sáng 16/6/2018, Dũng rủ bạn đến nhà để thực hiện trộm két sắt khi ba, mẹ vắng nhà.

Hình minh họa.

Dũng, Nhật cùng 2 người khác đã bàn bạc gói két sắt vào thùng giấy giống thùng quà rồi di chuyển xuống nhà, thuê ô tô chở đến một cửa hàng bán két sắt ở Quận Gò Vấp để mở khóa.

Dũng lấy tiền bỏ vào ba lô, trả công cho người mở két sắt 500.000 đồng rồi gửi lại két sắt ở cửa hàng.

Dũng cùng 3 người bạn chở nhau đến quán cà phê đếm được hơn 1 tỉ đồng gồm tiền Việt Nam và đô la Mỹ.

Sau khi đếm tiền xong, Dũng cùng bạn gái đón xe lên Đà Lạt chơi. Dũng cầm một ít tiền trong số này đi chơi còn lại giao cho bạn giữ cho đến khi công an phát hiện, bắt giữ.

Giai Lai

Tìm kiếm:✨

  • Két sắt, Du hí, Hỏi mượn, Trộm, Thuê xe ôtô, Đà Lạt, Đếm tiền, Đón xe, Tiền Việt, Trả công, Gửi lại, Vắng nhà, Đề nghị truy tố, Bạn thân, Phú Nhuận, Bạn gái, Ba lô, Mở khóa, Mượn, Gò Vấp