Wednesday, October 30, 2019

Báo VietnamNet: Trường nghề đào tạo miễn phí cho người lao động

Trường CĐ Nghề Đà Lạt đào tạo miễn phi cho người lao động có độ tuổi từ 15 trở lên, có hộ khẩu TP. Đà Lạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/truong-nghe-dao-tao-mien-phi-cho-nguoi-lao-dong-582911.html

Lớp sơ cấp nghề 3 tháng này được mở từ đầu tháng 8 năm nay và hoàn toàn miễn phí dành cho người lao động tuổi từ 15 trở lên, có hộ khẩu tại TP. Đà Lạt.

Các lớp đào tạo được mở vào những buổi tối thứ Bảy và Chủ Nhật. Học viên sẽ được đào tạo 3 nghề cơ bản gồm Kỹ thuật chế biến các món ăn, nghiệp vụ nhà hàng và nghiệp vụ phục vụ buồng khách sạn.

Nhân lực phục vụ trong lĩnh vực dịch vụ du lịch đang rất thiếu. Ảnh: Thanh Tùng

Khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề đủ điều kiện tuyển dụng.

Đại diện Trung tâm đào tạo và hướng nghiệp, Trường CĐ Nghề Đà Lạt cho hay, việc làm này xuất phát từ nhu cầu việc làm trên địa bàn tỉnh. Trường phối hợp với Phòng Lao động Thuơng Binh Xã Hội các huyện đào tạo cho lao động chưa có việc làm ôn định nay muốn đi học nghề và những lao động muốn học nghề để tìm việc làm.

Việc đào nghề miễn phí này sẽ góp phần phát triển du lịch - được xác định là thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng.

L.Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Lớp đào tạo, Học viên, Học nghề, Khóa học, Hộ khẩu, Sơ cấp, Chứng chỉ, Hướng nghiệp, Đà Lạt, Buồng, Người lao động, Đào tạo, Lâm Đồng, Nghiệp vụ, Tuyển dụng, Thứ bảy, Độ tuổi, Buổi tối, Trở lên, Nhân lực