Friday, October 4, 2019

Báo Zing: TP.HCM lại mù mịt vì ô nhiễm không khí

Sáng 3/10, mặc dù trời xanh, nắng đẹp nhưng ở tầng thấp hơn, không khí ô nhiễm đã khiến các tòa nhà chìm trong mù, tầm nhìn giảm xuống thấp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/tphcm-lai-mu-mit-vi-o-nhiem-khong-khi-post996992.html

Khu chung cư Vinhomes trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh chìm trong lớp không khí ô nhiễm mặc dù trời xanh và có nắng. Bình thường, từ đây có thể nhìn rõ khu trung tâm quận 1, nhưng hôm nay, nó gần như biến mất trong lớp không khí mù đặc. Ảnh: Nguyen Dzung.

Theo trang Air Visual chỉ số chất lượng không khí AQI sáng 3/10 tại TP.HCM là 165, mức có hại cho sức khỏe. Trong ảnh là khu vực quận Bình Thạnh mờ ảo dù đã hơn 8h sáng khi nhìn từ cư xá Thanh Đa. Ảnh: Liêu Lãm

Chỉ cách nhau con sông Sài Gòn nhưng từ khu trung tâm quận 1 đã không nhìn thấy bán đảo Thủ Thiêm.

Đường Hai Bà Trưng (quận 1), không khí ô nhiễm gây mù như có cháy.

Nhìn từ đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận tòa nhà Landmark 81 sừng sững mọi khi chìm hẳn và gần như biến mất trong màn không khí ô nhiễm.

Xe cộ nhích từng chút một trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận) trong bầu không khí mù đặc.

Chung cư Thuận Kiều, quận 5, mờ mịt trong lớp không khí ô nhiễm khi nhìn từ quận 8.

Kênh Đôi của quận 8 như chìm trong sương mù buổi sớm mai dù đã gần 9h sáng. Tuy nhiên, chắc hẳn sương mù ở TP.HCM rất khác với ở Đà Lạt.

Hơn một tuần nay, hình ảnh các tòa nhà cao tầng bị chìm trong lớp không khí ô nhiễm đã trở nên quen thuộc với người dân mỗi buổi sáng, thậm chí là trưa và chiều.

Cầu Kênh Tẻ chỉ cách cầu Nguyễn Văn Cừ khoảng 1 km nhưng sáng nay người đi đường từ cầu này không thể nhìn rõ cây cầu kia.

Quỳnh Danh - Hải Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Kênh Tẻ, Mù mịt, Air Visual, Trời xanh, Bán đảo Thủ Thiêm, Ô nhiễm không khí, AQI, Cầu Nguyễn Văn Cừ, Sương mù, Đường Phan Đăng Lưu, Chìm trong, Cư xá, Landmark 81, Quận 8, Nhích, Đường Hoàng Văn Thụ, Thanh Đa, Buổi sớm, Xe cộ, Phú Nhuận