Saturday, November 9, 2019

Báo Vietnamdaily: Truy nã Tổng giám đốc Công ty Bạch Việt lừa đảo bán căn hộ

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng vừa có quyết định truy nã bị can Đinh Tiến Sử, Tổng giám đốc Công ty Bạch Việt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/truy-na-tong-giam-doc-cong-ty-bach-viet-lua-dao-ban-can-ho-76145.html

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã có quyết định khởi tố bị can Đinh Tiến Sử về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong vụ án xảy ra tại khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang ở đường Phan Bội Châu, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo kết luận điều tra, Sử có hành vi gian dối trong việc bán căn hộ du lịch thuộc dự án khách sạn Bavico Đà Lạt và khách sạn Bavico Nha Trangđang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân đội cho nhiều người, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang ở đường Phan Bội Châu, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Khi bị Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố thì bị can Sử không có mặt tại nơi làm việc, nơi cư trú và hiện không rõ đang ở đâu.

Theo quyết định truy nã của Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, bị can Sử đã trốn ngày 28/10. Chỗ ở trước khi trốn là một ngôi nhà trên đường Cù Chính Lan, phường 13, quận Tân Bình.

Theo cơ quan điều tra, Sử đã bán căn hộ đang thế chấp tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội cho nhiều người dân tại 2 dự án khách sạn Bavico International Nha Trang và Bavico Đà Lạt.

Trước đó, ngày 6/11, Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng gởi thông báo tới các khách hàng mua căn hộ du lịch tại hai dự án khách sạn Bavico Nha Trang và Đà Lạt, đề nghị cung cấp các hợp đồng mua bán căn hộ, hóa đơn tiền mua căn hộ, các tài liệu, chứng từ khác liên quan đến việc mua bán và kinh doanh căn hộ… cho cơ quan điều tra để giải quyết vụ án.

Khoảng năm 2015 nhiều người dân đã mua căn hộ ở khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang ở đường Phan Bội Châu, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty Bạch Việt bán. Trong hồ sơ, phía Công ty Bạch Việt cam kết cấp sổ đỏ và thuê lại căn hộ du lịch để kinh doanh với lợi nhuận hấp dẫn (15%/năm). Theo đó, khách sạn này được xây dựng trên đất quốc phòng.

Trước đó, Sử là bị can trong vụ án tổ chức bán dâm cho khách Trung Quốc tại khách sạn Bavico.

Trong 3 năm, những khách hàng này không nhận bất cứ khoản tiền nào mà phía Công ty Bạch Việt cam kết trong hợp đồng. Sau đó, các khách hàng đã căng băng rôn biểu ngữ đòi quyền lợi. Đồng thời, các khách hàng gửi đơn cầu cứu tố giác tới các cơ quan chức năng.

Tháng 10/2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy trung ương có công văn nêu rõ việc Quân khu 5 ký hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với quy định của Bộ Quốc phòng. Bộ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, xử lý theo quy định của quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm trong vụ việc này.

Bộ cũng yêu cầu Quân khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, bi can Đinh Tiến Sử đang là bị can trong vụ án tổ chức bán dâm cho khách Trung Quốc tại khách sạn Bavico. Sử là người được cho là có vai trò tổ chức cho hoạt động mại dâm cấp cao tại đây.

Văn Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Tiến Sử, Khách sạn Bavico Nha Trang, Khách sạn Bavico Đà Lạt, Truy nã, Công ty Bạch Việt, Lừa đảo, Chiếm đoạt tài sản, Bộ quốc phòng, Bị can, Bavico Đà Lạt, Thế chấp, Hình sự, Gian dối, Cơ quan điều tra, Khởi tố, Khách sạn Bavico, Bavico International Nha Trang, Căn hộ, Mại dâm, Đường Phan Bội Châu